Smartphone gập Mate X của Huawei 'cháy hàng' trong ngày mở bán

“Người khổng lồ” công nghệ Trung Quốc Huawei đã chính thức mở bán mẫu điện thoại thông minh có thể gập (foldable smartphone) có tên Mate X 5G trên cửa hàng trực tuyến tại Trung Quốc vào ngày 15/11.

Chú thích ảnh
Khách hàng đổ tới showroom Huawei để mua những chiếc Mate20 X5G đầu tiên. Ảnh: Nikkei Asian Review

Mẫu smartphone đặc biệt có giá khởi điểm là 16.999 NDT (2.422 USD) và cạnh tranh trực tiếp với một mẫu smartphone gập khác là Galaxy Fold của Samsung Electronics mới ra mắt vào tháng Chín năm nay.

Theo thông báo từ phía Huawei, Mate X đã nhanh chóng “cháy hàng” trong vòng vài phút. Tuy nhiên, Huawei lại không tiết lộ doanh số của mẫu smartphone này trong đợt mở bán lần này.

Dụ kiến, Huawei sẽ có đợt mở bán Mate X thứ hai vào ngày 22/11 tới, bắt đầu từ 10:08 (theo giờ địa phương). Song Huawei vẫn chưa công bố kế hoạch mở bán sản phẩm này tại các thị trường khác.

Điểm đáng chú ý nhất của Mate X là khả năng đóng gập của mẫu smartphone đời mới này. Khi mở ra, màn hình hiển thị của Mate X là  8 inch - gần như tương đương một máy tính bảng (tablet) cỡ trung. Nếu gập lại, người dùng có thể sử dụng một trong hai màn hình 6,6 inch mặt trước hoặc 6,38 inch mặt sau.

Ngoài ra, Huawei Mate X 5G được trang bị chip đa lõi đầu tiên của Huawei là Balong 5000 + Kirin 980. Mẫu smartphone này có dung lượng pin khá “khủng” là 4.500 mAh, đi kèm hỗ trợ sạc siêu nhanh 55W.

Trước đó, Huawei đã phải lùi lại ngày ra mắt chính thức của Mate X khá nhiều lần khi tập đoàn này nỗ lực duy trì hoạt động kinh doanh trong bối cảnh vẫn bị Chính phủ Mỹ áp đặt các biện pháp kiểm soát nhập khẩu. Hồi tháng Năm, Washington đã ra lệnh cấm các công ty Mỹ tiến hành làm ăn, buôn bán các linh kiện và công nghệ với Huawei với lý do an ninh quốc gia Mỹ.

Kể từ đó tới nay, lệnh cấm này vẫn được duy trì, khiến chiếc Mate X của Huawei không thể sử dụng gói dịch vụ ứng dụng cài đặt sẵn trên các thiết bị chạy hệ điều hành Android của Google, như Google Maps, Google Play, Gmail... Huawei đã buộc phải sử dụng những ứng dụng thay thế đến từ Trung Quốc cho smartphone đời mới nhất của mình.

H.Thủy (TTXVN)
Huawei dự định đầu tư 40 tỷ USD vào châu Âu
Huawei dự định đầu tư 40 tỷ USD vào châu Âu

Tập đoàn công nghệ Huawei của Trung Quốc ngày 4/11 ra thông cáo báo chí khẳng định những đóng góp quan trọng của tập đoàn này vào nền kinh tế châu Âu.

Chia sẻ:

doanh nghiệp - Sản phẩm - Dịch vụ Thông cáo báo chí Rao vặt

Các đơn vị thông tin của TTXVN