Xã miền núi Hương Giang phấn đấu đạt chuẩn

Đến thời điểm này, xã miền núi Hương Giang (thuộc huyện miền núi Nam Đông, tỉnh Thừa Thiên - Huế đã đạt 14/19 tiêu chí quốc gia về xây dựng nông thôn mới và đang phấn đấu để trở thành xã đầu tiên của huyện hoàn thành xây dựng nông thôn mới vào năm 2013.


Hương Giang là xã của bà con đi xây dựng kinh tế mới đến lập nghiệp. Xã có tổng diện tích tự nhiên là 772.3 ha, dân số khoảng 1.470 người. Từ một vùng đất còn nhiều khó khăn sau chiến tranh, qua quá trình xây dựng và phát triển, đến nay xã đã hoàn toàn thay da đổi thịt, kinh tế tăng trưởng khá, thu ngân sách hàng năm đạt và vượt kế hoạch, đời sống vật chất, tinh thần của nhân dân ngày càng được cải thiện. Thu nhập bình quân đầu người đạt hơn 18 triệu đồng, tỷ lệ hộ nghèo giảm còn 2,12%; 100% số hộ dân được dùng nước hợp vệ sinh, 100% thôn, bản, cơ quan được công nhận danh hiệu văn hóa..

.
Ông Phan Chuyển, Bí thư Đảng ủy, Chủ tịch UBND xã Hương Giang cho biết: Trong phát triển sản xuất, ngoài cây lúa nước là chủ đạo, xã đã hình thành các vùng trồng cây công nghiệp như cao su, keo. Kinh tế vườn - rừng có các sản phẩm từ cây chuối ba lùn, chuối mốc mực, cam, chanh, bưởi, các loại rau hàng hóa, đáp ứng nhu cầu tại chỗ và cung cấp cho 5 xã trong vùng. Đối với chăn nuôi, địa phương đã khai thác tốt lợi thế địa hình miền núi, đất rộng để đa dạng các đối tượng nuôi như trâu, bò, lợn, dê, cá nước ngọt (nổi bật là mô hình nuôi cá chình lồng) và nuôi thả gà kiến, cung cấp phần lớn sản phẩm cho thị trường trong huyện.


Quốc Việt

loading...
loading...

Phổ biến kiến thức

Tây Bắc - Tây Nguyên - Tây Nam bộ

Hợp tác nội dung
KÊNH THÔNG TIN CỦA CHÍNH PHỦ DO TTXVN PHÁT HÀNH Tổng biên tập: Ninh Hồng Nga | Giới thiệu - Liên hệ tòa soạn
Giấy phép số 17/GP-BTTTT cấp ngày 16/1/2017
Tòa soạn: Số 5 Lý Thường Kiệt, Hà Nội
Điện thoại: 024-38267042, 024-38252931(2339,2208)- Fax: 024-38253753
Email:baotintuc@vnanet.vn – toasoantintuc@gmail.com
© Bản quyền thuộc về Báo Tin tức - TTXVN
Cấm sao chép dưới mọi hình thức nếu không có sự chấp thuận bằng văn bản