Kpă Ó - nữ anh hùng của đồng bào dân tộc Jarai

Đồng bào dân tộc Jarai ở làng Bạc 1, xã Ia Phìn (huyện Chư Prông, tỉnh Gia Lai) rất tự hào vì có người con mang tên Kpă Ó, là Anh hùng Lực lượng vũ trang nhân dân.


Vừa qua, bà Kpă Ó được vinh dự là một trong 375 đại biểu tiêu biểu về dự “Hội nghị biểu dương người có công cách mạng toàn quốc”, do Bộ Lao động-Thương binh và Xã hội tổ chức tại Đà Nẵng.


Kpă Ó (người thứ 3 từ trái sang) với các đại biểu dự hội nghị biểu dương tại thành phố Đà Nẵng.

 

Với tấm lòng son sắt suốt đời đi theo cách mạng, Kpă Ó bồi hồi xúc động kể lại. 17 tuổi, bà tham gia du kích. Với tinh thần dũng cảm và mưu trí, bà đã được tin tưởng trao nhiệm vụ Tiểu đội trưởng đội du kích xã. “Năm 21 tuổi tôi tình nguyện xin nhập ngũ thuộc đại đội 17, Tiểu đoàn 2, Quân khu 5. Những năm chiến tranh tôi cùng các đồng đội xông pha trận mạc, tiêu diệt nhiều xe tăng và máy bay trực thăng của địch, lập nên nhiều chiến công hiển hách, chiến thắng quân thù. Với thành tích đạt được, tôi đã được Nhà nước phong tặng danh hiệu cao quý Anh hùng Lực lượng vũ trang nhân dân”, bà Kpă Ó kể.


Phát huy truyền thống anh hùng trong chiến đấu, sau ngày thống nhất đất nước, bà Kpă Ó đã động viên gia đình và kêu gọi bà con trong xã tập trung khai hoang phát triển sản xuất, xóa đói giảm nghèo, từng bước vươn lên làm giàu, có của ăn, của để. Hiện nay, gia đình bà Kpă Ó có hơn 1 ha cà phê, 300 trụ tiêu và hàng chục con bò, lợn... thu nhập mỗi năm hàng trăm triệu đồng.


Bà Kpă Ó cũng đã tham gia vận động, tuyên truyền cho bà con trong làng không nghe theo lời kể xấu, tu chí làm ăn, vươn lên thoát nghèo.Tin, ảnh: Trần Lê Lâm

 


 

loading...
loading...

Phổ biến kiến thức

Tây Bắc - Tây Nguyên - Tây Nam bộ

Hợp tác nội dung
KÊNH THÔNG TIN CỦA CHÍNH PHỦ DO TTXVN PHÁT HÀNH Tổng biên tập: Ninh Hồng Nga | Giới thiệu - Liên hệ tòa soạn
Giấy phép số 17/GP-BTTTT cấp ngày 16/1/2017
Tòa soạn: Số 5 Lý Thường Kiệt, Hà Nội
Điện thoại: 024-38267042, 024-38252931(2339,2208)- Fax: 024-38253753
Email:baotintuc@vnanet.vn – toasoantintuc@gmail.com
© Bản quyền thuộc về Báo Tin tức - TTXVN
Cấm sao chép dưới mọi hình thức nếu không có sự chấp thuận bằng văn bản