Vinh danh 100 nữ doanh nhân tiêu biểu Việt Nam năm 2010

Tối 6/3, tại Nhà hát Thành phố Hồ Chí Minh đã diễn ra Lễ trao giải “Nữ doanh nhân Việt Nam tiêu biểu 2010 - Cúp Bông hồng Vàng” tặng 100 nữ doanh nhân đã có những đóng góp xuất sắc trong xây dựng kinh tế đất nước.

Đây là giải thưởng thường niên do Phòng Thương mại và Công nghiệp Việt Nam (VCCI) phối hợp với Hội Liên hiệp Phụ nữ Việt Nam tổ chức. Dự lễ trao giải có các đồng chí: Lê Thanh Hải, Ủy viên Bộ Chính trị, Bí thư Thành ủy Thành phố Hồ Chí Minh; Phó Chủ tịch nước Nguyễn Thị Doan; Phó Thủ tướng Chính phủ Nguyễn Thiện Nhân; đại diện lãnh đạo của các sở, ngành và hàng trăm doanh nhân trong cả nước.

Bà Phạm Thị Huân, Giám đốc Công ty TNHH Ba Huân (TP.HCM) đón nhận Cúp Bông hồng Vàng 2011. Ảnh: Kim Phương – TTXVN


Phát biểu tại buổi lễ, Phó Thủ tướng Nguyễn Thiện Nhân thay mặt Đảng và Nhà nước nhiệt liệt chúc mừng và biểu dương những đóng góp của 100 nữ doanh nhân Việt Nam trong công cuộc xây dựng và phát triển đất nước trong thời gian qua. Phó Thủ tướng cho rằng được nhận Cúp Bông hồng vàng là niềm tự hào to lớn, không những của các nữ doanh nhân mà của cả doanh nhân Việt Nam.

Phó Thủ tướng mong muốn chương trình sẽ ngày càng phát triển và nhân rộng hơn nữa, góp phần vào sự phát triển chung của đất nước trong quá trình đổi mới và hội nhập sâu vào nền kinh tế quốc tế.

Năm 2011, tiêu chí bình xét doanh nhân nữ tiêu biểu tiếp tục hướng tới đề cao những thành tích cá nhân nữ doanh nhân trong vai trò lãnh đạo doanh nghiệp và những thành tích tập thể, trong đó yêu cầu bắt buộc doanh thu của doanh nghiệp phải tăng trưởng liên tục trong 3 năm liên tiếp, từ 2008 đến 2010 và khả năng tăng trưởng ước tính trong năm 2011. TS. Vũ Tiến Lộc - Chủ tịch VCCI, Trưởng Ban chỉ đạo giải thưởng cho biết:

“Hiện nay, số doanh nghiệp do phụ nữ điều hành hoặc làm chủ chiếm tới trên 20% tổng số doanh nghiệp ở nước ta. Đây là tỷ lệ rất cao so với thế giới”. Bà Trần Thị Thủy, Chủ tịch Hội đồng Doanh nhân nữ Việt Nam chia sẻ: “Giải thưởng động viên kịp thời cho doanh nhân nữ Việt Nam, đồng thời tạo động lực để các nữ doanh nhân trong cả nước nỗ lực phấn đấu, phát huy tinh thần của 8 chữ vàng mà Đảng, Nhà nước đã trao tặng: Anh hùng - Bất khuất - Trung hậu - Đảm đang”...

Gia Thuận - TTXVN

Chính trị

Phản hồi - Phản biện

Hợp tác nội dung
KÊNH THÔNG TIN CỦA CHÍNH PHỦ DO TTXVN PHÁT HÀNH Tổng biên tập: Ninh Hồng Nga | Giới thiệu - Liên hệ tòa soạn
Giấy phép số 17/GP-BTTTT cấp ngày 16/1/2017
Tòa soạn: Số 5 Lý Thường Kiệt, Hà Nội
Điện thoại: 024-38267042, 024-38252931(2339,2208)- Fax: 024-38253753
Email:baotintuc@vnanet.vn – toasoantintuc@gmail.com
© Bản quyền thuộc về Báo Tin tức - TTXVN
Cấm sao chép dưới mọi hình thức nếu không có sự chấp thuận bằng văn bản