Biểu dương cựu thanh niên xung phong giúp nhau làm kinh tế giỏi

Sáng 12/7, tại Bảo tàng Hồ Chí Minh, Hội Cựu Thanh niên xung phong (TNXP) Việt Nam đã tổ chức Lễ kỷ niệm 62 năm ngày Bác Hồ sáng lập lực lượng TNXP Việt Nam (15/7/1950 - 15/7/2012) và biểu dương phong trào "Cựu TNXP giúp nhau làm kinh tế giỏi để thoát nghèo - Vì nghĩa tình đồng đội".


 

Phó Thủ tướng Nguyễn Thiện Nhân tặng quà của Thủ tướng Chính phủ cho các cựu TNXP tiêu biểu. Ảnh: Chinhphu.vn

 

Phó Thủ tướng Nguyễn Thiện Nhân, nguyên Tổng Bí thư Lê Khả Phiêu; đại diện lãnh đạo các bộ, ngành, tổ chức đoàn thể Trung ương cùng 250 đại biểu tiêu biểu trong phong trào cựu TNXP giúp nhau làm kinh tế giỏi từ khắp các địa phương trong cả nước đã tham dự.


Phát biểu tại buổi lễ, Phó Thủ tướng Nguyễn Thiện Nhân nhiệt liệt biểu dương những thành tích lực lượng TNXP Việt Nam đã đạt được trong các cuộc kháng chiến trước đây và trong sự nghiệp đổi mới đất nước hôm nay. Phó Thủ tướng nêu rõ: Đảng và Nhà nước luôn ghi nhận những đóng góp của các thế hệ TNXP; mong muốn các bác, các anh chị có cuộc sống ngày càng tốt đẹp, tiếp tục đóng góp cho công cuộc xây dựng quê hương, đất nước và giáo dục truyền thống đạo đức cách mạng cho thế hệ trẻ.


Phó Thủ tướng Nguyễn Thiện Nhân biểu dương những kết quả mà Hội Cựu TNXP Việt Nam đã đạt được trong 8 năm qua và những thành công của phong trào "Cựu TNXP giúp nhau làm kinh tế giỏi để thoát nghèo - Vì nghĩa tình đồng đội". Phó Thủ tướng nhấn mạnh: Chính phủ luôn quan tâm giải quyết chế độ, chính sách và cùng cả hệ thống chính trị, toàn xã hội chăm lo đời sống người có công, trong đó có cựu TNXP. Đó là đạo lý, là nghĩa cử đền ơn đáp nghĩa của dân tộc Việt Nam.


Phó Thủ tướng nêu rõ, thời gian tới, Chính phủ sẽ tiếp tục chỉ đạo các bộ, ngành, địa phương nỗ lực hơn nữa và khẩn trương tìm mọi giải pháp để giải quyết cơ bản xong trong vài năm tới tình trạng tồn đọng chính sách hiện nay đối với TNXP. Phó Thủ tướng đề nghị các cấp ủy Đảng và chính quyền các địa phương trực tiếp quan tâm chỉ đạo các cơ quan chức năng khẩn trương triển khai thực hiện, đồng thời quan tâm tạo điều kiện thuận lợi cho các tổ chức Hội Cựu TNXP, nhất là ở cấp huyện và cơ sở theo cơ chế đặc thù, thực hiện đúng các quy định của Chính phủ đã ban hành...


Tại buổi lễ, BCH Hội Cựu TNXP Việt Nam nhiệt liệt biểu dương hơn 10.000 cựu TNXP cùng với gia đình, con cháu đã tích cực tham gia phong trào giúp nhau làm kinh tế giỏi để thoát nghèo; biểu dương 1.000 gia đình cựu TNXP từng là hộ nghèo, có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn nhưng với sự giúp đỡ của đồng đội, tổ chức hội đã nỗ lực phấn đấu vươn lên thoát nghèo, nâng cao chất lượng cuộc sống.


Quỳnh Hoa

Chính trị

Chính phủ với người dân

Hợp tác nội dung
KÊNH THÔNG TIN CỦA CHÍNH PHỦ DO TTXVN PHÁT HÀNH Tổng biên tập: Ninh Hồng Nga | Giới thiệu - Liên hệ tòa soạn
Giấy phép số 17/GP-BTTTT cấp ngày 16/1/2017
Tòa soạn: Số 5 Lý Thường Kiệt, Hà Nội
Điện thoại: 024-38267042, 024-38252931(2339,2208)- Fax: 024-38253753
Email:baotintuc@vnanet.vn – toasoantintuc@gmail.com
© Bản quyền thuộc về Báo Tin tức - TTXVN
Cấm sao chép dưới mọi hình thức nếu không có sự chấp thuận bằng văn bản