Triển lãm 'Hoàng Sa, Trường Sa của Việt Nam' ở Sóc Trăng

Nhằm tuyên truyền, nâng cao nhận thức đối với chủ trương, đường lối của Đảng, chính sách, pháp luật của Nhà nước ta về biển, đảo, ngày 4/11, tại nhà Trưng bày Văn hóa Khmer, thành phố Sóc Trăng, UBND tỉnh Sóc Trăng phối hợp với Bộ Thông tin Truyền thông tổ chức Triển lãm bộ bản đồ và trưng bày tư liệu “Hoàng Sa, Trường Sa của Việt Nam - Những bằng chứng lịch sử và pháp lý”.

Cán bộ, chiến sĩ thăm quan triển lãm. Ảnh: Văn Đức/TTXVN.


121 tấm bản đồ qua các thời kỳ cùng bộ Châu bản Triều Nguyễn và những bức ảnh tư liệu về 2 quần đảo Hoàng Sa, Trường Sa đã được trưng bày tại Triển lãm.

Theo ông Lâm Văn Mẫn, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Sóc Trăng: 121 bản đồ và tư liệu được trưng bày trong Triển lãm này chỉ là một phần các bằng chứng lịch sử và pháp lý thu thập được từ Việt Nam và các nước trên thế giới, góp phần chứng minh chủ quyền của Việt Nam đối với 2 quần đảo Hoàng Sa và Trường Sa trên biển Đông, vốn được tổ tiên người Việt bao đời và các nhà nước Việt Nam qua các thời kỳ khai phá, xác lập, thực thi và bảo vệ chủ quyền quốc gia từ thế kỷ 16 và duy trì một cách liên tục, hòa bình, phù hợp với luật pháp quốc tế.

Triển lãm được tổ chức còn với mục đích góp phần khẳng định lập trường chính nghĩa của Việt Nam, nâng cao tinh thần đoàn kết, ý thức trách nhiệm của nhân dân trong nước, kiều bào ta ở nước ngoài trong công cuộc bảo vệ chủ quyền biển đảo Tổ quốc.

Triển lãm cũng là dịp cung cấp thông tin đến bạn bè quốc tế, trong đó có người dân Trung Quốc hiểu thêm về sự thật lịch sử, hiểu được mong muốn nguyện vọng của nhân dân Việt Nam trong việc duy trì hòa bình, ổn định trong khu vực; đồng thời khẳng định ý chí quyết tâm của người dân Việt Nam trong bảo vệ mỗi tấc đất biển, trời thiêng liêng của Tổ quốc...

Triển lãm diễn ra từ ngày 4 đến ngày 10/11 phục vụ các tầng lớp nhân dân theo dõi nhân sự kiện Diễn đàn hợp tác kinh tế vùng đồng bằng sông Cửu Long và Lễ hội Oóc Om Bóc-Đua ghe Ngo của đồng bào Khmer Nam bộ, từ ngày 5 đến 7 tới.


Trung Hiếu
(TTXVN)
loading...
loading...

Bảo vệ chủ quyền

Kinh tế biển đảo

Hợp tác nội dung
KÊNH THÔNG TIN CỦA CHÍNH PHỦ DO TTXVN PHÁT HÀNH Tổng biên tập: Ninh Hồng Nga | Giới thiệu - Liên hệ tòa soạn
Giấy phép số 17/GP-BTTTT cấp ngày 16/1/2017
Tòa soạn: Số 5 Lý Thường Kiệt, Hà Nội
Điện thoại: 024-38267042, 024-38252931(2339,2208)- Fax: 024-38253753
Email:baotintuc@vnanet.vn – toasoantintuc@gmail.com
© Bản quyền thuộc về Báo Tin tức - TTXVN
Cấm sao chép dưới mọi hình thức nếu không có sự chấp thuận bằng văn bản