Đại học Thể dục thể thao Đà Nẵng: Nâng cao chất lượng là mục tiêu hàng đầu

Là một trong những trường đại học TDTT lớn nhất của cả nước, Trường TDTT Đà Nẵng thực sự là cái nôi đào tạo, bồi dưỡng, cung cấp nguồn nhân lực TDTT chất lượng cao cho cả nước, đây cũng là nơi ươm mầm cho những tài năng thể thao cất cánh. Nhân dịp Xuân mới 2012, phóng viên báo Tin Tức đã có dịp trò chuyện với TS. Lê Tấn Đạt - Hiệu trưởng nhà trường về chặng đường xây dựng và phát triển của nhà trường gần 35 năm qua.

Trong năm 2012, Trường Đại học TDTT Đà Nẵng sẽ kỷ niệm 35 năm ngày thành lập, ông có thể cho biết đôi nét về quá trình phát triển của nhà trường?

Sau một chặng đường dài xây dựng và phát triển, Trường Đại học TDTT Đà Nẵng đã có những bước tiến vượt bậc về mọi mặt. Những ngày đầu khi mới thành lập, với tên gọi Trường Trung học TDTT trung ương 3, nhà trường chỉ có 11 cán bộ, giảng viên, hệ thống cơ sở vật chất, trang thiết bị dạy học còn nhiều khó khăn, thiếu thốn. Sau 20 năm (1997), với sự đoàn kết, nỗ lực không mệt mỏi của các thế hệ thầy cô và học sinh, trường được nâng cấp thành trường Cao đẳng TDTT Đà Nẵng. Và 10 năm sau đó (2007), trường được nâng cấp thành trường Đại học TDTT Đà Nẵng. Hiện tại, nhà trường có 180 cán bộ, giảng viên, trong đó có 80% giảng viên có trình độ thạc sỹ, 5 tiến sỹ và hiện có 21 cán bộ, giảng viên đang làm nghiên cứu sinh trong và ngoài nước. Nhà trường đã đào tạo các hệ: Cao đẳng, đại học và liên kết với trường Đại học Bắc Ninh đào tạo cao học.

Ông có thể cho biết những thành tựu của nhà trường sau 4 năm nâng cấp lên thành trường đại học?

Thành tựu rõ nét trong 4 năm qua là Trường Đại học TDTT Đà Nẵng đã nhanh chóng mở rộng quy mô đào tạo, quy mô tổ chức, đội ngũ giảng viên, tăng cường cơ sở vật chất, nâng cao chất lượng và hiệu quả đào tạo giáo dục đại học. Quy mô đào tạo từng bước mở rộng theo điều kiện cơ sở vật chất và các nguồn lực của nhà trường. Cơ sở vật chất phục vụ dạy và học được tăng cường theo hướng hiện đại và đồng bộ, do vậy tỉ lệ sinh viên học tập đạt loại giỏi, khá tiếp tục ổn định ở mức cao. Năm học 2011 - 2012, trường có hơn 3.000 sinh viên các hệ chính quy và không chính quy. Nhà trường đào tạo các hệ đại học, cao đẳng, trung cấp, liên thông cao đẳng, đại học và liên kết với trường Đại học Bắc Ninh đào tạo cao học. Qua 4 năm lên trường đại học, hầu hết sinh viên ra trường đều có việc làm ổn định tại các tỉnh, thành phố trên cả nước.

Lãnh đạo nhà trường nhận Huân chương Lao động hạng Nhì nhân kỷ niệm 30 năm thành lập trường (13/12/1977 - 13/12/2007).


Với những thành tích đã đạt được, nhà trường đã được Chủ tịch nước tặng thưởng Huân chương Lao động hạng Nhì, Ba, nhiều Bằng khen, Cờ thi đua của Chính phủ và Bộ Văn hoá, Thể thao và Du lịch. Đặc biệt năm 2011, nhà trường được Tổng Liên đoàn Lao động Việt Nam tặng cờ thi đua xuất sắc, UBND thành phố Đà Nẵng tặng cờ thi đua cho đơn vị xuất sắc trong phong trào bảo vệ an ninh Tổ quốc; Liên minh các hội khoa học và kỹ thuật Việt Nam và Bộ Giáo dục và Đào tạo tặng biểu tượng vàng nguồn nhân lực Việt Nam lần thứ nhất.

Trường sẽ tiếp tục cải tiến công tác tuyển sinh nhằm đảm bảo chất lượng đầu vào và hoàn thành chỉ tiêu được giao; tiếp tục biên soạn giáo trình các môn học theo hướng đổi mới; đổi mới nội dung, phương pháp giảng dạy và phương pháp đánh giá kết quả dạy và học, công tác tổ chức thi và chấm thi...; tạo điều kiện cho giảng viên đã có trình độ sau đại học tiếp tục nghiên cứu khoa học, nâng cao trình độ ngoại ngữ... Chúng tôi cũng đã chuẩn bị các điều kiện để mở mã ngành quản lý TDTT, thành lập Viện Khoa học và công nghệ TDTT và đề án đào tạo thạc sĩ vào năm 2012.

Xin trân trọng cảm ơn ông!

Thu Thanh (thực hiện)
loading...
loading...

Tuyển sinh

Bàn tròn giáo dục

Hợp tác nội dung
KÊNH THÔNG TIN CỦA CHÍNH PHỦ DO TTXVN PHÁT HÀNH Tổng biên tập: Ninh Hồng Nga | Giới thiệu - Liên hệ tòa soạn
Giấy phép số 17/GP-BTTTT cấp ngày 16/1/2017
Tòa soạn: Số 5 Lý Thường Kiệt, Hà Nội
Điện thoại: 024-38267042, 024-38252931(2339,2208)- Fax: 024-38253753
Email:baotintuc@vnanet.vn – toasoantintuc@gmail.com
© Bản quyền thuộc về Báo Tin tức - TTXVN
Cấm sao chép dưới mọi hình thức nếu không có sự chấp thuận bằng văn bản