Phạt 15 triệu đồng đối với 2 facebooker đưa tin sai sự thật

Phó Chánh Thanh tra Sở Thông tin Truyền thông Quảng Ninh Phạm Quốc Hoàn cho biết: Ngày 26/9, Sở Thông tin Truyền thông Quảng Ninh đã ra các Quyết định xử phạt vi phạm hành chính đối với hai quản trị facebook vì vi phạm hành chính đưa thông tin sai sự thật trên mạng xã hội làm ảnh hưởng đến uy tín, nhân phẩm của các tổ chức, cá nhân có liên quan.

Cụ thể, ông Phạm Q.N, là người quản trị tài khoản facebook có tên “Quảng Ninh 24/7” và ông Vũ V. C. là người quản trị tài khoản facebook có tên “Người Quảng Ninh” đều bị xử phạt 7,5 triệu đồng theo quy định tại Điểm g, Khoản 3, Điều 66 của Nghị định 174/2013/NĐ-CP ngày 13/11/2013 của Chính phủ quy định xử phạt vi phạm hành chính trong lĩnh vực bưu chính, viễn thông, công nghệ thông tin và tần số điện.

Tài khoản facebook "Quảng Ninh 24/7” thông tin sai sự thật về vụ việc chủ quán karaoke ở Quảng Yên (Quảng Ninh) đánh người vô tội vạ.

Tài khoản facebook “Người Quảng Ninh” thông tin sai sự thật về việc công an không truy cứu trách nhiệm vụ việc một cán bộ say rượu chống đối người thi hành công vụ ở thành phố Hạ Long.

Trước đó, tháng 8/2019, quản trị tài khoản Quảng Ninh 24/7 (khi đó là ông Phạm V. H.) đã bị xử phạt hành chính vì lỗi đưa tin sai sự thật trên facebook này về vụ ngộ độc thực phẩm tại một khách sạn 5 sao ở thành phố Hạ Long.

Đây là động thái quyết liệt của cơ quản quản lý Nhà nước đối với việc đăng tải thông tin sai sự thật trên các mạng xã hội, nhằm chấn chỉnh các hành vi sai trái khi sử dụng mạng xã hội, làm ảnh hưởng đến uy tín, danh dự của các tổ chức, cá nhân khác.

Văn Đức (TTXVN)
Cà Mau bác bỏ thông tin sai sự thật về Chủ tịch UBND tỉnh
Cà Mau bác bỏ thông tin sai sự thật về Chủ tịch UBND tỉnh

Ngày 1/8, trao đổi với phóng viên TTXVN, ông Nguyễn Đức Thánh, Chánh Văn phòng UBND tỉnh, Người Phát ngôn của UBND tỉnh Cà Mau, khẳng định những thông tin trong bài viết "Cà Mau có một “ốc đảo” bình yên như thế giữa thành phố không bình yên", đăng ngày 22/7 trên trang web có địa chỉ damkhoinghiep.vn là không có cơ sở, sai sự thật.

Chia sẻ:

doanh nghiệp - Sản phẩm - Dịch vụ Thông cáo báo chí Rao vặt

Các đơn vị thông tin của TTXVN