Dòng sự kiện:

Phục hồi và phát triển KTXH

 • Thu hút nguồn nhân lực quay lại thị trường lao động

  Thu hút nguồn nhân lực quay lại thị trường lao động

  Hội đồng Tiền lương Quốc gia đã chốt đề xuất tăng lương tối thiểu vùng năm 2022 với mức tăng 6% để trình Chính phủ xem xét quyết định.

 • Đến Hoàng Thành Thăng Long cuối tuần lắng nghe câu chuyện đêm

  Đến Hoàng Thành Thăng Long cuối tuần lắng nghe câu chuyện đêm

  Chương trình "Giải mã Hoàng Thành Thăng Long" về đêm do Trung tâm bảo tồn di sản Thăng Long Hà Nội và Hội lữ hành Hà Nội khởi động lại đã thu hút đông đảo du khách. Chương trình là câu chuyện theo từng lớp văn hoá, khiến giới trẻ rất hào hứng.

 • Bệnh nhân nội trú gia tăng khi thông tuyến khám chữa bệnh BHYT tuyến tỉnh

  Bệnh nhân nội trú gia tăng khi thông tuyến khám chữa bệnh BHYT tuyến tỉnh

  Theo Bảo hiểm xã hội (BHXH) Việt Nam, sau 1 năm thông tuyến tỉnh khám chữa bệnh bảo hiểm y tế (BHYT), tỷ lệ bệnh nhân điều trị nội trú gia tăng mạnh ở các cơ sở y tế tuyến tỉnh.

 • Doanh nghiệp phối hợp với các trường nghề nâng cao trình độ giảng viên

  Doanh nghiệp phối hợp với các trường nghề nâng cao trình độ giảng viên

  Theo đại diện Tổng cục Giáo dục nghề nghiệp, đào tạo giảng viên ủy quyền tại doanh nghiệp là điểm mới và cũng là điểm mạnh của việc hợp tác giữa cơ sở giáo dục nghề nghiệp (GDNN) và doanh nghiệp trong bối cảnh hiện nay, bởi nhà giáo, nhà trường, doanh nghiệp và người học đều được hưởng lợi.

 • Việt Nam đạt được thỏa thuận về công nhận hộ chiếu vaccine lẫn nhau với 20 quốc gia

  Việt Nam đạt được thỏa thuận về công nhận hộ chiếu vaccine lẫn nhau với 20 quốc gia

  Tại họp báo thường kỳ Bộ Ngoại giao chiều 12/5/2022, Phó Phát ngôn Bộ Ngoại giao Đoàn Khắc Việt cho biết, Việt Nam đã đạt thỏa thuận công nhận hộ chiếu vaccine lẫn nhau với 20 nước, gồm Mỹ, Anh, Nhật Bản, Australia, Belarus, Ấn Độ, Campuchia, Philippines, Maldives, Palestine, Thổ Nhĩ Kỳ, Ai Cập, Sri Lanka, New Zealand, Singapore, Saint Lucia, Hàn Quốc, Malaysia, Iran và Cộng hòa Dominica.

 • Hộ chiếu vaccine của Việt Nam sẽ được 27 nước Liên minh châu Âu công nhận

  Hộ chiếu vaccine của Việt Nam sẽ được 27 nước Liên minh châu Âu công nhận

  Hộ chiếu vaccine của Việt Nam sẽ được 27 nước Liên minh châu Âu công nhận; đồng thời, mã QR của hộ chiếu vaccine này cũng có thể được xác thực tại 39 quốc gia và vùng lãnh thổ cùng tham gia hệ thống hộ chiếu vaccine của EU.

 • Kiểm soát tín dụng đổ vào nhà đất như thế nào?

  Kiểm soát tín dụng đổ vào nhà đất như thế nào?

  Theo báo cáo của Bộ Xây dựng về kiểm soát nguồn vốn vào bất động sản (BĐS), đến tháng 4/2022, nguồn vốn tín dụng BĐS tăng khoảng 2,4% so với cuối năm 2021. Tổng dư nợ tín dụng BĐS khoảng 2,23 triệu tỷ đồng, chiếm khoảng 20% tổng dư nợ toàn nền kinh tế; trong đó, cho vay nhà ở ước tính chiếm 65%, còn lại là tín dụng kinh doanh BĐS.

 • Thu hút đầu tư vùng ven biển - đòn bẩy thúc đẩy kinh tế Quảng Trị

  Thu hút đầu tư vùng ven biển - đòn bẩy thúc đẩy kinh tế Quảng Trị

  Thu hút đầu tư vào vùng ven biển đã và đang trở thành động lực cho kinh tế tỉnh Quảng Trị bứt phá với các lĩnh vực như cảng biển, hạ tầng giao thông, đô thị, du lịch, năng lượng.

 • Tăng năng lực thông quan hàng hóa từ dịch vụ logistics

  Tăng năng lực thông quan hàng hóa từ dịch vụ logistics

  Ở vị trí trung tâm, nằm giữa khu vực Tây Bắc và Đông Bắc, đồng thời là trung tâm của các tỉnh biên giới Việt Nam với Vân Nam (Trung Quốc), Lào Cai có tiềm năng, lợi thế để đầu tư và phát triển dịch vụ logistics.

 • Cách nào kiểm soát nguồn vốn vào bất động sản

  Cách nào kiểm soát nguồn vốn vào bất động sản

  Bộ Xây dựng, Báo Xây dựng tổ chức tọa đàm “Kiểm soát nguồn vốn vào bất động sản (BĐS): Chính sách và tác động” ngày 11/5 tại Hà Nội, thu hút đông đảo các chuyên gia về tài chính, đầu tư, BĐS, tín dụng ngân hàng, luật sư, doanh nghiệp BĐS trong, ngoài nước tham dự, góp ý xây dựng các giải pháp thực thi.

 • Hành khách bay quốc tế tăng mạnh

  Hành khách bay quốc tế tăng mạnh

  Theo báo cáo của Cục Hàng không Việt Nam (Bộ GTVT), tháng 4/2022, các hãng hàng không đã khai thác 30.000 chuyến bay đi/đến, giảm 2,4% so với cùng kỳ năm 2021, trong đó có 12.000 chuyến bay quá cảnh, tăng 25%. Đáng chú ý là lượng khách quốc tế sử dụng các hãng hàng không nội địa tăng 214,7% so với cùng kỳ năm ngoái.

 • Gia Lai liên kết thu hút khách trải nghiệm du lịch sinh thái, văn hoá bản địa

  Gia Lai liên kết thu hút khách trải nghiệm du lịch sinh thái, văn hoá bản địa

  Trên cung đường liên tuyến Gia Lai – Kon Tum, một loạt điểm đến hấp dẫn khách nội địa trải nghiệm mới về du lịch sinh thái kết hợp với tìm hiểu văn hoá bản địa.

 • Tăng cường phủ sóng 5G phục vụ SEA Games 31

  Tăng cường phủ sóng 5G phục vụ SEA Games 31

  Để đảm bảo hạ tầng viễn thông, công nghệ Thông tin (VT-CNTT) tốt nhất, nhất là công tác truyền thông cho SEA Games 31, VNPT đã hoàn tất hạ tầng VT-CNTT tại các địa điểm tổ chức SEA Game, đồng thời tăng cường phủ sóng VinaPhone 5G tại Trung tâm Hội nghị Quốc gia và Sân vận động Mỹ Đình Hà Nội.

 • 40 chuyên gia góp ý khơi thông dòng vốn cho thị trường bất động sản

  40 chuyên gia góp ý khơi thông dòng vốn cho thị trường bất động sản

  Hội thảo "Khơi thông dòng vốn cho thị trường bất động sản (BĐS) Việt Nam do Hiệp hội BĐS Việt Nam (VNREA), Tạp chí điện tử BĐS Việt Nam và Viện Nghiên cứu BĐS Việt Nam tổ chức ngày 9/5 tại Hà Nội đã thu hút 40 chuyên gia kinh tế, pháp lý, BĐS tham luận, góp ý thực hiện các giải pháp cần thiết hiện nay.

 • Giảm thu ngân sách 9.674 tỷ đồng để hỗ trợ doanh nghiệp, người dân

  Giảm thu ngân sách 9.674 tỷ đồng để hỗ trợ doanh nghiệp, người dân

  Theo thông tin từ Tổng cục Thuế chiều 9/5, một số chính sách hỗ trợ doanh nghiệp và người dân theo các Nghị quyết của Quốc hội, Chính phủ đã được triển khai năm 2021 tiếp tục có hiệu lực đã tác động, làm giảm số thu ngân sách Nhà nước (NSNN) những tháng đầu năm 2022 khoảng 9.674 tỷ đồng. 

 • 'Thế chân vạc' cho tăng trưởng vững chắc

  'Thế chân vạc' cho tăng trưởng vững chắc

  Nhiều chuyên gia kinh tế kỳ vọng: Tăng trưởng GDP năm 2022 có thể đạt mức từ 6,5 - 7% nhờ các nhóm sản xuất, kinh doanh, dịch vụ đang khởi sắc trở lại.

 • Ra quân hưởng ứng Tháng vận động triển khai BHXH toàn dân

  Ra quân hưởng ứng Tháng vận động triển khai BHXH toàn dân

  Sáng ngày 8/5, Bảo hiểm xã hội (BHXH) Việt Nam phối hợp với Bưu điện Việt Nam tổ chức “Lễ ra quân hưởng ứng Tháng vận động triển khai BHXH toàn dân - Truyền thông, vận động người dân tham gia BHXH tự nguyện, bảo hiểm y tế (BHYT) hộ gia đình” đồng bộ từ Trung ương đến cấp tỉnh, huyện trên phạm vi toàn quốc.

 • Mở cửa kinh tế, doanh nghiệp dần ‘hồi sinh’

  Mở cửa kinh tế, doanh nghiệp dần ‘hồi sinh’

  Ông Bùi Anh Tuấn, Cục trưởng Cục Quản lý đăng ký kinh doanh (Bộ Kế hoạch và Đầu tư - KHĐT) cho biết: Tháng 4/2022, số doanh nghiệp đăng ký thành lập mới vượt mốc 15.000 doanh nghiệp; COVID-19 cơ bản được kiểm soát, khả năng thích ứng của cộng đồng doanh nghiệp tốt hơn, môi trường đầu tư kinh doanh được cải thiện, cơ hội kinh doanh gia tăng… được xem là những nguyên nhân thôi thúc doanh nghiệp “nhập cuộc”.

 • Du lịch Gia Lai vươn mình

  Du lịch Gia Lai vươn mình

  Sau thời gian “ngủ đông” vì đại dịch COVID-19, ngành du lịch của tỉnh Gia Lai đang có tín hiệu vươn mình theo nhịp chung cùng đất nước.

 • Kết nối liên tuyến để khai thác tiềm năng du lịch Kon Tum

  Kết nối liên tuyến để khai thác tiềm năng du lịch Kon Tum

  Kon Tum là tỉnh phía bắc Tây Nguyên có nguồn tài nguyên du lịch phong phú, nhưng đến nay vẫn là tỉnh kém phát triển về du lịch so với 4 tỉnh còn lại trong vùng. Việc kết nối với các tỉnh trong vùng và liên vùng để khai thác tiềm năng đang là bài toán với tỉnh Kon Tum trong thời gian tới.