Dòng sự kiện:

Cá chết hàng loạt ở miền Trung

 • 'Phải đi đến cùng vụ Formosa'

  'Phải đi đến cùng vụ Formosa'

  Trao đổi với phóng viên báo Tin Tức, PGS. TS Nguyễn Trọng Phúc, nguyên Viện trưởng Viện lịch sử Đảng (Học viện Chính trị Quốc gia Hồ Chí Minh) nhấn mạnh, thông báo kết luận của Ủy ban Kiểm tra Trung ương (UBKTTƯ) về việc xem xét kỷ luật nhiều cán bộ liên quan đến vụ Formosa Hà Tĩnh đã thể hiện quyết tâm của Đảng, Bộ Chính trị, Ban bí thư, Ban chấp hành Trung ương về xử lý những vụ việc lớn đã xảy ra là phải đi đến cùng, phải quy trách nhiệm chứ không phải chỉ nêu lên rồi không thực hiện.

 • Hơn 3.300 tỷ đồng bồi thường sự cố môi trường biển đã đến tay người dân

  Hơn 3.300 tỷ đồng bồi thường sự cố môi trường biển đã đến tay người dân

  Theo Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn, khắc phục sự cố môi trường biển ở 4 tỉnh miền Trung, đến ngày 18/2, 4 tỉnh đã giải ngân được 3.330/4.680 tỷ đồng Chính phủ đã tạm ứng cho 4 tỉnh.

 • Hỗ trợ người dân Phú Yên khắc phục sự cố tôm hùm, ốc hương chết hàng loạt

  Hỗ trợ người dân Phú Yên khắc phục sự cố tôm hùm, ốc hương chết hàng loạt

  Để giúp người dân nuôi tôm hùm và ốc hương bị chết trong những ngày vừa qua, UBND thị xã Sông Cầu, tỉnh Phú Yên đã có những giải pháp kịp thời hỗ trợ.

 • Thừa Thiên-Huế tiếp tục chi trả tiền bồi thường cho ngư dân

  Thừa Thiên-Huế tiếp tục chi trả tiền bồi thường cho ngư dân

  Trong các ngày 25 và 26/10, tỉnh Thừa Thiên - Huế tiếp tục chi trả tiền bồi thường bồi thường thiệt hại do sự cố ô nhiễm môi trường biển cho 7 nhóm đối tượng chịu thiệt hại tại 28 xã, thị trấn thuộc các huyện Phú Lộc, Phú Vang và Quảng Điền.

 • Thừa Thiên - Huế tạm ứng 400 tỷ bồi thường sự cố cá chết

  Thừa Thiên - Huế tạm ứng 400 tỷ bồi thường sự cố cá chết

  UBND tỉnh Thừa Thiên - Huế đã có Quyết định tạm ứng trước cho người dân 50% số tiền bồi thường thiệt hại do bị ảnh hưởng bởi sự cố môi trường biển.

 • 4 tỉnh miền Trung nhận đủ tiền tạm ứng đền bù cho ngư dân

  4 tỉnh miền Trung nhận đủ tiền tạm ứng đền bù cho ngư dân

  Tại cuộc họp báo thường kỳ quý III của Bộ Tài chính diễn ra ngày 11/10, Thứ trưởng Bộ Tài chính Nguyễn Hữu Chí đã thông tin đến nhiều vấn đề mà dư luận đang quan tâm như giải ngân tiền bồi thường cho ngư dân, thuế xăng dầu, các giải pháp thu chi ngân sách cuối năm…

 • Thủ tướng ban hành định mức bồi thường do sự cố Formosa

  Thủ tướng ban hành định mức bồi thường do sự cố Formosa

  Thủ tướng Chính phủ vừa ban hành Quyết định 1880/QĐ-TTg ban hành định mức bồi thường thiệt hại cho các đối tượng tại 4 tỉnh miền Trung bị thiệt hại do sự cố môi trường biển.

 • Giải quyết dứt điểm bồi thường cho ngư dân miền Trung

  Giải quyết dứt điểm bồi thường cho ngư dân miền Trung

  Chính phủ chỉ đạo giải quyết dứt điểm việc bồi thường thiệt hại, hỗ trợ ổn định đời sống, phát triển sản xuất cho người dân; khắc phục hậu quả sự cố môi trường, phục hồi môi trường biển, triển khai lắp đặt các trạm quan trắc giám sát môi trường biển thường xuyên.

 • Hệ sinh thái biển có dấu hiệu hồi phục

  Hệ sinh thái biển có dấu hiệu hồi phục

  Hệ sinh thái rạn san hô, cỏ biển và nguồn lợi hải sản ở khu vực bị tác động bởi sự cố môi trường nay đã bắt đầu có dấu hiệu hồi phục tích cực.

 • Ngư dân ven biển miền Trung vất vả mưu sinh

  Ngư dân ven biển miền Trung vất vả mưu sinh

  Sự cố ô nhiễm môi trường biển tại các tỉnh miền Trung do Formosa Hà Tĩnh gây ra những hậu quả to lớn, trong đó những ngư dân là người phải gánh chịu nặng nề nhất.

 • Chấm dứt hợp đồng xử lý 400 tấn chất thải với Formosa

  Chấm dứt hợp đồng xử lý 400 tấn chất thải với Formosa

  Công ty cổ phần Môi trường Nghi Sơn đã có văn bản chấm dứt hợp đồng xử lý 400 tấn chất thải độc hại của Công ty trách nhiệm hữu hạn Hưng Nghiệp Formosa Hà Tĩnh.

 • Kiểm tra việc thực hiện các cam kết của Công ty Formosa

  Kiểm tra việc thực hiện các cam kết của Công ty Formosa

  Chiều 8/9, Đoàn công tác của Bộ Tài nguyên và Môi trường đã có buổi làm việc với UBND tỉnh Hà Tĩnh về việc thực hiện các cam kết liên quan đến môi trường của Công ty TNHH Gang thép Hưng nghiệp Fomosa.

 • Những giải pháp xử lý môi trường biển miền Trung

  Những giải pháp xử lý môi trường biển miền Trung

  Để biển sạch, không thể chỉ dựa vào khả năng của biển, mà con người đóng vai trò quyết định bằng các giải pháp công nghệ tối ưu để đẩy nhanh sự hồi phục của hệ sinh thái.

 • Formosa đã chuyển đủ 500 triệu USD bồi thường

  Formosa đã chuyển đủ 500 triệu USD bồi thường

  Công ty TNHH Gang thép Hưng Nghiệp Formosa Hà Tĩnh (Formosa) đã chuyển đủ số tiền 500 triệu USD bồi thường việc xả thải gây ra thảm họa hủy hoại môi trường biển miền Trung.

 • Thiết kế gói chính sách tổng thể cho 4 tỉnh miền Trung

  Thiết kế gói chính sách tổng thể cho 4 tỉnh miền Trung

  Chính phủ đang thiết kế một gói chính sách tổng thể nhằm ổn định đời sống người dân, khôi phục sản xuất tại 4 tỉnh miền Trung bị ảnh hưởng bởi sự cố cá chết.

 • Ủy ban KHCN&MT của Quốc hội kiểm tra Formosa

  Ủy ban KHCN&MT của Quốc hội kiểm tra Formosa

  Đoàn công tác Ủy ban Khoa học Công nghệ và Môi trường (KHCN và MT) của Quốc hội đã làm việc với tỉnh Hà Tĩnh; tiến hành giám sát công tác bảo vệ môi trường khu công nghiệp, khu kinh tế ven biển, Dự án Khu liên hợp gang thép và cảng biển nước sâu Sơn Dương của Tập đoàn Formosa.

 • Bất cập trong đánh giá tác động môi trường

  Bất cập trong đánh giá tác động môi trường

  Việc công ty TNHH Hưng nghiệp Formosa Hà Tĩnh xả thải trái phép gây cá chết hàng loạt ở 4 tỉnh miền Trung vừa qua đã cho thấy nhiều bất cập trong vấn đề quản lý môi trường hiện nay, trong đó có việc thực hiện đánh giá tác động môi trường.

 • Ông Võ Kim Cự thừa nhận có trách nhiệm liên đới vụ Formosa

  Ông Võ Kim Cự thừa nhận có trách nhiệm liên đới vụ Formosa

  Đại biểu Võ Kim Cự - người từng đứng đầu tỉnh Hà Tĩnh, ký cấp phép cho dự án Formosa - đã thừa nhận trách nhiệm cũng như các vấn đề liên quan đến dự án này.

 • Xả nước không làm mất dấu vết Formosa đổ chất thải

  Xả nước không làm mất dấu vết Formosa đổ chất thải

  Một số báo cho rằng đường ống ngầm xả thải nước sinh hoạt của Công ty Formosa lắp đặt trái phép ở phường Kỳ Phương, thị xã Kỳ Anh là không đúng.

 • Ngư dân miền Trung ngóng hỗ trợ

  Ngư dân miền Trung ngóng hỗ trợ

  Sau sự cố môi trường xảy ra dọc bờ biển các tỉnh miền Trung từ Hà Tĩnh đến Thừa Thiên - Huế, Chính phủ, các bộ ngành Trung ương, địa phương đã bước đầu triển khai hỗ trợ người dân. Ngư dân miền Trung và nhóm lao động phụ thuộc vào ngành đánh bắt, chế biến hải sản đang mong chờ những giải pháp đền bù, hỗ trợ vốn và lãi suất, đào tạo nghề để họ sớm có việc làm, thu nhập, ổn định cuộc sống.