Dòng sự kiện:

Anh chính thức kích hoạt Brexit

 • Vấn đề Brexit: Nắng nóng có thể ảnh hưởng nguồn cung thực phẩm tại Anh

  Vấn đề Brexit: Nắng nóng có thể ảnh hưởng nguồn cung thực phẩm tại Anh

  Một nhóm vận động cho ngành thực phẩm ở Anh ngày 25/7 cảnh báo đợt nóng kéo dài ở Anh sẽ ảnh hưởng tới các nguồn cung thực phẩm vào cuối năm 2018 và sẽ làm trầm trọng tình trạng gián đoạn nguồn cung thực phẩm gây ra bởi kịch bản Anh rời Liên minh châu Âu (EU) mà không đạt thỏa thuận, còn gọi là Brexit "cứng".

 • Sự lựa chọn khó khăn của các ngân hàng châu Âu tại Anh

  Sự lựa chọn khó khăn của các ngân hàng châu Âu tại Anh

  Chủ nhân một số ngân hàng lớn nhất châu Âu ngày 14/6 đã yêu cầu Thủ tướng nước Anh Theresa May cho họ một lý do để ở lại London sau khi Vương quốc Anh rời khỏi Liên minh châu Âu (Brexit), trong bối cảnh những hy vọng về một thỏa thuận thương mại hậu hĩ với EU đang ngày càng xa vời.

 • Bộ trưởng Tư pháp Anh bất ngờ từ chức để phản đối chính sách Brexit

  Bộ trưởng Tư pháp Anh bất ngờ từ chức để phản đối chính sách Brexit

  Ngày 12/6, Bộ trưởng Tư pháp Anh Phillip Lee đã từ chức trước thềm một cuộc tranh luận quan trọng của Quốc hội về dự luật liên quan đến việc Anh rời khỏi Liên minh châu Âu (EU), hay còn gọi là Brexit.

 • Vấn đề Brexit: Anh trấn an người dân về nguy cơ không đạt thỏa thuận với EU

  Vấn đề Brexit: Anh trấn an người dân về nguy cơ không đạt thỏa thuận với EU

  Chính phủ Anh tin tưởng sẽ không xảy ra cuộc chiến "một mất một còn" sau khi London rời khỏi "ngôi nhà chung" châu Âu hay còn gọi là Brexit.

 • Ireland lo ngại rủi ro nếu không đạt thỏa thuận Brexit trước tháng 10

  Ireland lo ngại rủi ro nếu không đạt thỏa thuận Brexit trước tháng 10

  Ngày 2/5, Thủ tướng Ireland Leo Varadkar lên tiếng cảnh báo về nguy cơ một khi Liên minh châu Âu (EU) không thể đạt được một thỏa thuận về việc Anh rời khỏi "ngôi nhà chung" (hay còn gọi là Brexit) vào tháng 10, trừ khi hội nghị thượng đỉnh EU diễn ra vào tháng 6 tới đạt được bước tiến có ý nghĩa.

 • EC nêu đề xuất về ngân sách chung hậu Brexit

  EC nêu đề xuất về ngân sách chung hậu Brexit

  Ngày 2/5, Chủ tịch Ủy ban châu Âu (EC), Jean-Claude Juncker đã nêu đề xuất về ngân sách chung của Liên minh châu Âu (EU) giai đoạn 2021-2027 - thời điểm sau khi Anh rời khỏi "ngôi nhà chung" hay còn gọi là Brexit, theo đó mở rộng ngân sách của khối lên 1.279 tỷ euro trong 7 năm từ 2021-2027.

 • Vấn đề Brexit: Thượng viện Anh bác đề xuất rời khỏi Liên minh Thuế quan

  Vấn đề Brexit: Thượng viện Anh bác đề xuất rời khỏi Liên minh Thuế quan

  Ngày 18/4, Thượng viện Anh đã bác đề xuất của chính phủ về việc Anh sẽ rời khỏi liên minh thuế quan với Liên minh châu Âu (EU), và yêu cầu các bộ trưởng tiến hành những bước đi để thảo luận về một liên minh thuế quan mới với khối thị trường chung này.

 • Kế hoạch chuyển tiếp sau Brexit của Anh

  Kế hoạch chuyển tiếp sau Brexit của Anh

  Theo kế hoạch cho giai đoạn chuyển tiếp sau khi Brexit (Anh rời khỏi EU) diễn ra của chính phủ Anh, giai đoạn chuyển tiếp sẽ kéo dài trong thời gian đủ để chuẩn bị và thực hiện những tiến trình mới và triển khai các hệ thống mới, nhưng Anh bác bỏ việc giai đoạn này sẽ kéo dài hơn thời gian hai năm như dự kiến.

 • Vấn đề Brexit: Anh tái khẳng định không tổ chức cuộc trưng cầu ý dân mới

  Vấn đề Brexit: Anh tái khẳng định không tổ chức cuộc trưng cầu ý dân mới

  Chính phủ của Thủ tướng Anh Theresa May tái khẳng định sẽ không tổ chức cuộc trưng cầu ý dân lần thứ hai về việc Anh rời khỏi Liên minh châu Âu (EU), hay còn gọi là Brexit.

 • Anh: Đảng Bảo thủ kêu gọi các nghị sĩ ủng hộ Dự luật Brexit

  Anh: Đảng Bảo thủ kêu gọi các nghị sĩ ủng hộ Dự luật Brexit

  Ngày 16/1, đảng Bảo thủ của Thủ tướng Anh Theresa May đã hối thúc các nghị sĩ ủng hộ Dự luật Brexit về việc Anh rời khỏi Liên minh châu Âu (EU) trong cuộc bỏ phiếu tại Quốc hội dự kiến diễn ra trong ngày 17/1, cảnh báo việc phe đối lập tìm cách ngăn cản kế hoạch này sẽ tạo nên sự hỗn loạn.

 • Vấn đề Brexit: EU để ngỏ khả năng thay đổi ý kiến từ Anh

  Vấn đề Brexit: EU để ngỏ khả năng thay đổi ý kiến từ Anh

  Ngày 16/1, Chủ tịch Hội đồng châu Âu Donald Tusk tuyên bố Liên minh châu Âu (EU) vẫn luôn để ngỏ cho khả năng thay đổi ý kiến từ phía Anh về việc rời khỏi khối này (còn được gọi là Brexit), trong bối cảnh ý tưởng về cuộc trưng cầu ý dân lần hai về Brexit xuất hiện trong vài ngày qua.

 • EU bắt đầu thảo luận về ngân sách hậu Brexit

  EU bắt đầu thảo luận về ngân sách hậu Brexit

  Phóng viên TTXVN tại Brussels đưa tin, ngày 8/1, Ủy ban châu Âu đã khởi động các cuộc thảo luận gai góc về ngân sách của Liên minh châu Âu (EU) 27 nước sau khi Anh rời Liên minh, gọi là Brexit. Dự kiến, tài chính cho một vài lĩnh vực sẽ bị cắt giảm không thương tiếc để dồn nguồn lực cho một số chương trình chung.

 • Thêm nhiều trở ngại đe dọa kế hoạch Brexit

  Thêm nhiều trở ngại đe dọa kế hoạch Brexit

  Sự kiện một số nghị sỹ đảng Bảo thủ nổi dậy chống chính phủ Anh trong cuộc bỏ phiếu hôm 13/12 vừa qua báo trước những cuộc chiến "đau đớn" trong quốc hội sắp tới, cũng như làm giảm nhiệt huyết của công chúng đối với việc Anh rời khỏi Liên minh châu Âu (EU), hay còn gọi là Brexit.

 • Bước đột phá đầu tiên của nước Anh trong lịch trình Brexit

  Bước đột phá đầu tiên của nước Anh trong lịch trình Brexit

  Nước Anh có lẽ đã trải qua một ngày "Thứ Sáu tốt lành" sau khi Thủ tướng Anh Theresa May cuối cùng cũng tháo gỡ được bế tắc nhiều tháng nay trong đàm phán Brexit để đưa "xứ sở sương mù" đi theo đúng lịch trình đã vạch ra trong "cuộc chia tay" với Liên minh châu Âu (EU).

 • Những kết quả của giai đoạn đàm phán Brexit thứ nhất

  Những kết quả của giai đoạn đàm phán Brexit thứ nhất

  Theo phóng viên TTXVN tại Brussels (Bỉ), ngày 8/12, sau 6 tháng đàm phán về việc Anh rời khỏi Liên minh châu Âu (EU), hay còn gọi là Brexit, hai bên đã đạt thỏa thuận về những điều khoản "ly hôn" để chuyển sang giai đoạn hai đàm phán về tương lai mối quan hệ song phương.

 • Vấn đề Brexit: Anh đề nghị 'hóa đơn ly hôn' công bằng

  Vấn đề Brexit: Anh đề nghị 'hóa đơn ly hôn' công bằng

  Ngày 8/12, Anh đã đưa ra một đề xuất về giải quyết trách nhiệm tài chính với Liên minh châu Âu (EU) sau khi rời khỏi EU (còn gọi là Brexit), theo đó "hóa đơn ly hôn" mà Anh phải trả nên là khoảng 35 tỷ - 39 tỷ bảng Anh. Một người phát ngôn của Thủ tướng Anh Theresa May cho biết mức thanh toán như vậy sẽ là công bằng.

 • Vấn đề Brexit: EU nêu thời hạn về thỏa thuận cuối cùng

  Vấn đề Brexit: EU nêu thời hạn về thỏa thuận cuối cùng

  Ngày 8/12, Trưởng đoàn đàm phán của Liên minh châu Âu (EU) về Brexit (Anh rời khỏi EU), ông Michel Barnier, khẳng định thỏa thuận rút khỏi EU của Anh cần phải được chuẩn bị sẵn sàng muộn nhất là tháng 10/2018, trong bối cảnh London và 27 quốc gia thành viên còn lại đã đạt được thỏa thuận để bước vào giai đoạn đàm phán về quan hệ thương mại.

 • EU, Anh sẵn sàng cho đàm phán về giai đoạn chuyển giao

  EU, Anh sẵn sàng cho đàm phán về giai đoạn chuyển giao

  Ngày 8/12, Chủ tịch Hội đồng châu Âu Donald Tusk cho biết Liên minh châu Âu (EU) đã sẵn sàng khởi động các cuộc đàm phán về giai đoạn chuyển tiếp sau khi Anh rời khỏi EU (còn gọi là Brexit), đồng thời nhấn mạnh khối này mong muốn London rõ ràng hơn trong quan điểm về quan hệ song phương hậu Brexit.

 • Ireland 'ngạc nhiên và thất vọng' sau bế tắc đàm phán Brexit

  Ireland 'ngạc nhiên và thất vọng' sau bế tắc đàm phán Brexit

  Thủ tướng CH Ireland Leo Varadkar bày tỏ "ngạc nhiên và thất vọng" sau khi các nhà lãnh đạo Anh và Liên minh châu Âu (EU) tiếp tục bất đồng và không thể nhất trí về một dự thảo thỏa thuận liên quan vấn đề đường biên giới giữa CH Ireland và Bắc Ireland (thuộc Anh) sau khi Anh rời mái nhà chung châu Âu, còn gọi là Brexit.

 • Anh và EU chưa đạt được thỏa thuận về Brexit

  Anh và EU chưa đạt được thỏa thuận về Brexit

  Phát biểu tại cuộc họp báo chung với Chủ tịch Ủy ban châu Âu (EC) Jean-Claude Juncker ngày 4/12, Thủ tướng Anh Theresa May nói rằng Anh và Liên minh châu Âu (EU) đã không đạt được thỏa thuận để hai bên có thể tiến tới giai đoạn đàm phán tiếp theo về việc Anh rời EU, hay còn gọi là Brexit.