Dòng sự kiện:

55 năm Ngày thành lập ASEAN

 • Ngày gia đình ASEAN tại Mỹ

  Ngày gia đình ASEAN tại Mỹ

  Theo phóng viên TTXVN tại Washington, sáng 20/8, tại trụ sở Đại sứ quán Campuchia, Ủy ban ASEAN tại Washington DC đã tổ chức Ngày gia đình ASEAN.

 • Campuchia đăng cai ASEAN Para Games năm 2023

  Campuchia đăng cai ASEAN Para Games năm 2023

  Theo phóng viên TTXVN tại Phnom Penh, ngày 9/8, ông Tea Banh, Chủ tịch Ủy ban Tổ chức SEA Games Campuchia (CAMSOC), thông báo Thế Vận hội Đông Nam Á dành cho vận động viên khuyết tật (ASEAN Para Games) lần thứ 12 sẽ diễn ra tại Campuchia từ ngày 3 - 9/6/2023.

 • Liên hợp quốc tổ chức Lễ kỷ niệm 55 năm thành lập ASEAN trực tuyến

  Liên hợp quốc tổ chức Lễ kỷ niệm 55 năm thành lập ASEAN trực tuyến

  Theo phóng viên TTXVN tại Liên hợp quốc (LHQ), ngày 8/8, Campuchia trong vai trò Chủ tịch Ủy ban ASEAN tại New York, đã chủ trì tổ chức Lễ kỷ niệm 55 năm thành lập ASEAN bằng hình thức trực tuyến. 

 • Cuộc thi ‘Sinh viên với An toàn thông tin ASEAN 2022’ tăng gấp đôi giá trị giải thưởng

  Cuộc thi ‘Sinh viên với An toàn thông tin ASEAN 2022’ tăng gấp đôi giá trị giải thưởng

  Theo Hiệp hội An toàn thông tin Việt Nam (VNISA), dự kiến sẽ có khoảng 200 đội thi từ các cơ sở đào tạo Đại học, Cao đẳng của Việt Nam và các nước ASEAN tham dự vòng thi Khởi động, được tổ chức vào ngày 24/9/2022.

 • Chile luôn coi trọng vai trò và vị thế ngày càng tăng của ASEAN

  Chile luôn coi trọng vai trò và vị thế ngày càng tăng của ASEAN

  Theo phóng viên TTXVN tại Buenos Aires, ngày 8/8, Ủy ban của Hiệp hội Các quốc gia Đông Nam Á (ASEAN) tại Santiago de Chile cùng các cơ quan đại diện ngoại giao Việt Nam, Thái Lan, Indonesia, Philippines và Malaysia đã long trọng tổ chức Lễ kỷ niệm 55 năm ngày thành lập ASEAN (08/8/1967-08/8/2022). 

 • Lần đầu tiên tổ chức Ngày ASEAN tại Cuba

  Lần đầu tiên tổ chức Ngày ASEAN tại Cuba

  Theo phóng viên TTXVN tại La Habana, ngày 8/8, trên 120 thành viên cơ quan đại diện của Việt Nam, Indonesia, Lào, Malaysia, Campuchia và Myanmar tại Cuba đã tham dự Lễ Thượng cờ nhân kỷ niệm 55 năm ngày thành lập ASEAN (8/8/1967).

 • Quảng bá văn hóa ASEAN tại Mexico

  Quảng bá văn hóa ASEAN tại Mexico

  Theo phóng viên TTXVN tại Mexico City, Ủy ban Hiệp hội Các quốc gia Đông Nam Á (ASEAN) tại Mexico (ACMC), phối hợp với chính quyền thành phố Mexico City và 3 nước khách mời gồm Nhật Bản, Hàn Quốc và Trung Quốc, đã tổ chức lễ hội văn hóa và ẩm thực Bazaar ASEAN+3 nhân dịp kỷ niệm 55 năm Ngày thành lập của khối (8/8/1967- 8/8/2022).

 • Argentina và ASEAN xích lại gần nhau hơn

  Argentina và ASEAN xích lại gần nhau hơn

  Theo phóng viên TTXVN tại Buenos Aires, ngày 8/8 tại trụ sở Bộ Ngoại giao Argentina, Đại sứ quán các nước thành viên Hiệp hội các quốc gia Đông Nam Á (ASEAN) có cơ quan đại diện ngoại giao ở Argentina gồm Việt Nam, Thái Lan, Indonesia, Philippines và Malaysia đã phối hợp với Bộ Ngoại giao nước chủ nhà long trọng tổ chức lễ kỷ niệm 55 năm ngày thành lập ASEAN.

 • Hội nghị Thượng đỉnh thanh thiếu niên ASEAN - Hàn Quốc sẽ diễn ra từ ngày 9-12/8

  Hội nghị Thượng đỉnh thanh thiếu niên ASEAN - Hàn Quốc sẽ diễn ra từ ngày 9-12/8

  Theo Phóng viên TTXVN tại Hàn Quốc, "Hội nghị thượng đỉnh thanh thiếu niên Hàn Quốc - ASEAN lần thứ 3" sẽ diễn ra từ ngày 9-12/8 tại Trung tâm Thanh thiếu niên Quốc tế ở quận Gangseo, thủ đô Seoul. Sự kiện do Bộ Phụ nữ và Gia đình Hàn Quốc phối hợp với Hội đồng Các tổ chức Thanh thiếu niên Hàn Quốc đồng tổ chức.

 • Thứ trưởng Hà Kim Ngọc: ASEAN đã có những bước tiến vượt bậc

  Thứ trưởng Hà Kim Ngọc: ASEAN đã có những bước tiến vượt bậc

  Theo Thứ trưởng Bộ Ngoại giao Hà Kim Ngọc, 55 năm qua, ASEAN đã có những bước tiến vượt bậc. Từ một tổ chức ra đời trong nghi kỵ, đối đầu ở Đông Nam Á, ASEAN đã trở thành một trong những tổ chức khu vực thành công nhất thế giới trên 3 phương diện.

 • ASEAN cùng đoàn kết để phát triển

  ASEAN cùng đoàn kết để phát triển

  Sau 55 năm hình thành và phát triển, vượt qua nhiều khó khăn và thử thách, Hiệp hội các quốc gia Đông Nam Á (ASEAN) đã trở thành mái nhà chung của các nước thành viên, dần khẳng định được vai trò là một cộng đồng uy tín, một hình mẫu hợp tác thành công, nhân tố quan trọng cho việc liên kết, góp phần thúc đẩy hòa bình, ổn định và phát triển trong khu vực và quốc tế.

 • Ban Thư ký ASEAN tổ chức trang trọng Lễ kỷ niệm 55 năm thành lập ASEAN

  Ban Thư ký ASEAN tổ chức trang trọng Lễ kỷ niệm 55 năm thành lập ASEAN

  Theo phóng viên TTXVN tại Jakarta, ngày 8/8, Ban Thư ký Hiệp hội các quốc gia Đông Nam Á (ASEAN) đã tổ chức Lễ kỷ niệm 55 năm Ngày thành lập ASEAN (8/8/1967 - 8/8/2022) với sự tham dự của Tổng Thư ký ASEAN Dato Lim Jock Hoi và Ngoại trưởng Indonesia Retno Masurdi.

 • Campuchia cam kết giữ vững và thúc đẩy đoàn kết trong ASEAN

  Campuchia cam kết giữ vững và thúc đẩy đoàn kết trong ASEAN

  Ngày 8/8, Thủ tướng Campuchia Samdech Techo Hun Sen tuyên bố Hiệp hội các quốc gia Đông Nam Á (ASEAN) cần đoàn kết để giải quyết những thách thức then chốt vì sự phát triển bền vững và hòa bình, ổn định tại khu vực. 

 • Khai mạc triển lãm 'Sắc màu văn hóa ASEAN'

  Khai mạc triển lãm 'Sắc màu văn hóa ASEAN'

  Chào mừng kỷ niệm 55 năm ngày thành lập Hiệp hội các quốc gia Đông Nam Á, ASEAN (8/8/1967 - 8/8/2022), Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch Việt Nam phối hợp với Đại sứ quán các nước ASEAN tại Việt Nam tổ chức Triển lãm “Sắc màu Văn hóa ASEAN”.

 • Hàn Quốc và ASEAN xây dựng quan hệ đối tác lâu dài, bền vững

  Hàn Quốc và ASEAN xây dựng quan hệ đối tác lâu dài, bền vững

  Nhân kỷ niệm 55 năm thành lập Hiệp hội các quốc gia Đông Nam Á (ASEAN) (8/8/1967- 8/8/2022), phóng viên TTXVN tại Hàn Quốc đã có cuộc phỏng vấn ông Kim Hae-yong, Tổng thư ký Trung tâm ASEAN - Hàn Quốc (AKC).

 • Malaysia đề xuất sáng kiến Hỗ trợ nhân đạo nhân Ngày ASEAN

  Malaysia đề xuất sáng kiến Hỗ trợ nhân đạo nhân Ngày ASEAN

  Theo phóng viên TTXVN tại Kuala Lumpur, nhân kỷ niệm 55 năm thành lập ASEAN (8/8/1967 - 8/8/2022), Ngoại trưởng Malaysia Saifuddin Abdullah đã có bài viết được đăng tải trên nhiều tờ báo lớn của nước này với tiêu đề “Tăng cường hỗ trợ nhân đạo”, trong đó ông đề xuất 7 sáng kiến cần thiết để thực thi hiệu quả hơn công tác hỗ trợ nhân đạo.

 • Trang trọng Lễ thượng cờ kỷ niệm 55 năm thành lập ASEAN

  Trang trọng Lễ thượng cờ kỷ niệm 55 năm thành lập ASEAN

  Sáng 8/8, tại Hà Nội, Bộ Ngoại giao long trọng tổ chức Lễ thượng cờ ASEAN nhân kỷ niệm 55 năm ngày thành lập Hiệp hội các quốc gia Đông Nam Á (8/8/1967-8/8/2022) và 27 năm ngày Việt Nam là thành viên chính thức của tổ chức này (28/7/1995-28/8/2022).

 • 55 năm ASEAN - Một tầm nhìn, một bản sắc, một cộng đồng

  55 năm ASEAN - Một tầm nhìn, một bản sắc, một cộng đồng

  Đúng ngày này cách đây 55 năm, ngày 8/8/1967, Hiệp hội các quốc gia Đông Nam Á (ASEAN) đã được thành lập tại Bangkok (Thái Lan). Trải qua muôn vàn thử thách trong hơn nửa thập kỷ, ASEAN đã củng cố, phát triển trở thành một trong những tổ chức hợp tác khu vực quan trọng, thành công trên thế giới, khởi đầu cho tiến trình liên kết sâu rộng, kiến tạo, gìn giữ hòa bình, ổn định, phát triển ở Đông Nam Á và khu vực.

 • 55 năm ASEAN hình thành và phát triển: Những dấu mốc quan trọng

  55 năm ASEAN hình thành và phát triển: Những dấu mốc quan trọng

  Trải qua 55 năm hình thành và phát triển (8/8/1967-8/8/2022), Hiệp hội các Quốc gia Đông Nam Á (ASEAN) đã ghi nhiều dấu mốc quan trọng trong tiến trình hợp tác, liên kết khu vực, với những thành tựu phát triển ngoài kỳ vọng. Các nước ASEAN đã luôn hỗ trợ, giúp đỡ và cùng nhau phát triển về mọi mặt, đưa Đông Nam Á trở thành khu vực của sự hợp tác, phát triển, tin cậy và hội nhập toàn cầu.

 • Quan hệ thương mại Việt Nam - ASEAN phát triển mạnh mẽ sau đại dịch COVID-19

  Quan hệ thương mại Việt Nam - ASEAN phát triển mạnh mẽ sau đại dịch COVID-19

  Trong các năm qua, quan hệ thương mại giữa Việt Nam và ASEAN đã không ngừng phát triển và đạt được các thành tựu đáng kể. Năm 2020, do ảnh hưởng tiêu cực bởi đại dịch COVID-19, kim ngạch thương mại Việt Nam - ASEAN đạt 53,6 tỷ USD, giảm 6,8% so với năm 2019. Nhưng năm 2021, thương mại đã phục hồi và lấy lại được đà tăng trưởng với kim ngạch song phương đạt trên 70 tỷ USD, tăng trên 30% so với năm 2020 và tăng xấp xỉ 22% so với năm trước dịch (năm 2019).