Ngày 14/4, Ban Quản lý An toàn thực phẩm (BQLATTP) TP Hồ Chí Minh cho biết, để tăng cường công tác thông tin, truyền thông chính xác, có trách nhiệm và trung thực các vấn đề liên quan đến an toàn thực phẩm, BQLATTP đã có kế hoạch triển khai “Tháng hành động vì an toàn thực phẩm” năm 2021.
Theo đó, với chủ đề chính của năm 2021 là “Đảm bảo an toàn thực phẩm, phòng ngừa ngộ độc thực phẩm trong tình hình bình thường mới”, BQLATTP sẽ tăng cường công tác thông tin tuyên truyền, nêu cao vai trò của cơ quan quản lý, cơ sở sản xuất kinh doanh và người tiêu dùng; đẩy mạnh công tác thanh tra, kiểm tra, xử lý các trường hợp vi phạm pháp luật về an toàn thực phẩm và giảm thiểu ngộ độc do tiêu dùng thực phẩm không an toàn.
Nội dung tuyền truyền là các văn bản quy phạm pháp luật về an toàn thực phẩm; các tiêu chuẩn, quy chuẩn, quy định và kiến thức khoa học về an toàn thực phẩm; tác hại của thực phẩm không an toàn, thực phẩm giả, thực phẩm kém chất lượng; giám sát, hướng dẫn các mô hình sản xuất, kinh doanh thực phẩm an toàn; vận động nhân dân trong việc tố giác các cơ sở sản xuất, kinh doanh thực phẩm không an toàn đến các cơ quan chức năng.
Tháng hành động vì an toàn thực phẩm năm 2021 sẽ diễn ra từ ngày 15/4 đến 15/5 trên phạm vi toàn TP Hồ Chí Minh.