Chiều 9/3 và sáng 10/3, Di tích Văn Miếu - Quốc Tử Giám, đền Ngọc Sơn tạm dừng đón khách

Bắt đầu từ chiều 9/3 và sáng 10/3, Di tích Văn Miếu – Quốc Tử Giám, Nhà tù Hỏa Lò, đền Ngọc Sơn sẽ tạm dừng đón khách tham quan để khử khuẩn, phòng chống dịch COVID-19.

Chú thích ảnh
Du khách đến Di tích Văn Miếu – Quốc Tử Giám và ra về khi thấy biển thông báo tạm đóng cửa. Ảnh: Hiền Anh/Báo Tin tức

Sau khi rà soát lịch trình các vị khách trên chuyến bay VN0054 đến sân bay Nội Bài có người mắc COVID-19 đầu tiên ở Hà Nội, lực lượng chức năng xác định có hai vị khách người Anh trên chuyến bay đó đã tham quan di tích Nhà tù Hỏa Lò.

Ông Đặng Văn Biểu - Phó Trưởng ban quản lý Di tích Nhà tù Hỏa Lò cho biết: Ngay sau khi lực lượng chức năng đến làm việc, thông báo lịch trình của hai khách người Anh đến tham quan Nhà tù Hỏa Lò, từ 13 giờ ngày 9/3, Ban Quản lý di tích Nhà tù Hỏa Lò đã quyết định đóng cửa, tạm dừng đón khách tham quan. Trích xuất camera cho thấy, có 3 nhân viên Ban quản lý tiếp xúc gần với hai du khách người Anh (gồm 1 nhân viên bán vé và 2 nhân viên soát vé), đã  được cho cách ly tại nhà. Toàn bộ ban lãnh đạo và cán bộ, nhân viên khác đều hạn chế tiếp xúc với mọi người. Di tích Hỏa Lò được tiến hành phun khử khuẩn, thực hiện các quy định theo đúng hướng dẫn của Bộ Y tế.

Dù chưa xác định hai du khách trên đến Văn Miếu – Quốc Tử Giám nhưng để đảm bảo an toàn, từ sáng 10/3, di tích này cũng tạm dừng đón khách tham quan để tiến hành vệ sinh, khử trùng khu vực di tích. Giám đốc Trung tâm Hoạt động Văn hóa Khoa học Văn Miếu - Quốc Tử Giám Lê Xuân Kiêu cho biết: Có thể nhiều du khách đang trong thời gian ủ bệnh COVID-19 mà qua kiểm tra thông thường như đo thân nhiệt, không phát hiện được bệnh. Do vậy, vì sự an toàn của du khách, Trung tâm tạm dừng đón khách để vệ sinh, khử trùng, trang bị kỹ năng phòng chống dịch bệnh cho nhân viên. Chiều 9/3, qua kiểm tra sức khỏe toàn bộ cán bộ, nhân viên, Trung tâm chưa phát hiện trường hợp bất thường. Thời gian mở cửa trở lại di tích chưa được xác định.

Cũng để đảm bảo an toàn cho du khách, từ ngày 10/3, đền Ngọc Sơn sẽ tạm dừng đón khách để khử trùng, vệ sinh toàn bộ không gian di tích. Ông Nguyễn Doãn Văn, Trưởng Ban quản lý di tích - danh thắng Hà Nội cho biết: Đề phòng việc khách mắc COVID-19 có thể đến tham quan di tích, các nhân viên bán vé và soát vé là những người tiếp xúc gần với du khách đã được cách ly tại nhà. Việc tạm dừng đón khách sẽ thực hiện trong vòng một ngày để chuẩn bị điều kiện tốt nhất, an toàn cho du khách.

Đinh Thuận (TTXVN)
Rà soát khách lưu trú, phun khử khuẩn Khách sạn Sofitel Legend Metropole Hà Nội
Rà soát khách lưu trú, phun khử khuẩn Khách sạn Sofitel Legend Metropole Hà Nội

Ông Đinh Hồng Phong, Phó Chủ tịch UBND quận Hoàn Kiếm (Hà Nội) cho biết: Từ tối 8/3 và sáng 9/3, quận Hoàn Kiếm đã thực hiện phun khử khuẩn toàn bộ Khách sạn Sofitel Legend Metropole Hà Nội và rà soát lại khách lưu trú tại đây, đảm bảo các điều kiện an toàn sức khỏe cho khách, đồng thời thực hiện theo đúng các quy định của Bộ Y tế.

Chia sẻ:

doanh nghiệp - Sản phẩm - Dịch vụ Thông cáo báo chí Rao vặt

Các đơn vị thông tin của TTXVN