Trên 85.000 học sinh thi tốt nghiệp THPT tại TP Hồ Chí Minh tham gia lấy mẫu xét nghiệm COVID-19

Theo thống kê của Sở Giáo dục và Đào tạo TP Hồ Chí Minh tối 3/7, đã có 85.036 trong tổng 89.275 thí sinh đăng kí dự thi tốt nghiệp THPT năm nay đã đến lấy mẫu xét nghiệm COVID-19.

Theo Sở Giáo dục và Đào tạo TP Hồ Chí Minh, thí sinh tham dự kỳ thi tốt nghiệp THPT đến xét nghiệm COVID-19 đạt tỷ lệ 95,26%. Riêng đối với đội ngũ cán bộ, giáo viên, nhân viên phục vụ coi thi có 15.785 người đến lấy mẫu trong tổng số 17.052 người (tỷ lệ đạt 92,57%), do một số người sử dụng kết quả xét nghiệm cá nhân trong thời gian được quy định (từ ngày 3 đến 6/7). 

Chú thích ảnh
Học sinh được lấy mẫu xét nghiệm tầm soát COVID-19.

Qua khảo sát, số thí sinh không đến lấy mẫu xét nghiệm là những thí sinh đang trong các khu vực phong tỏa hoặc thực hiện cách ly theo quy định của cơ quan y tế trên địa bàn TP Hồ Chí Minh và các thí sinh cư trú ở tỉnh, thành khác.

Theo báo cáo nhanh của các đơn vị, hầu hết thí sinh ở tỉnh, thành phố khác sẽ chủ động lấy mẫu xét nghiệm tại tỉnh, thành đang cư trú. Những thí sinh này có thể mang theo giấy chứng nhận kết quả xét nghiệm âm tính của các tỉnh, thành phố khác cấp để được tham gia đợt 1 kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2021 tại TP Hồ Chí Minh.

Sáng 3/7, TP Hồ Chí Minh bắt đầu thực hiện công tác lấy mẫu xét nghiệm sàng lọc COVID-19 cho các thí sinh, cán bộ, giáo viên và nhân viên phục vụ kỳ thi tốt nghiệp THPT đợt 1 tại 155 điểm trên địa bàn thành phố. Theo đó, việc lấy mẫu được chia làm 4 ca, mỗi ca có khoảng 100 người được lấy mẫu. Hầu hết học sinh, giáo viên, cán bộ tham gia công tác coi thi đều rất an tâm vì được xét nghiệm tầm soát COVID-19 trước khi bước vào kỳ thi. 

Theo đó, những trường hợp có kết quả xét nghiệm âm tính mới được tham gia vào kỳ thi. Trường hợp thí sinh vì lý do nào đó không tham gia lấy mẫu xét nghiệm tại 155 điểm lấy mẫu do Sở bố trí trong hôm nay có thể tự túc xét nghiệm tại các bệnh viện, cơ sở y tế được Bộ Y tế cấp phép. Tất cả giấy chứng nhận kết quả xét nghiệm âm tính đều được điểm thi chấp nhận.

Tin, ảnh: Đan Phương/Báo Tin tức
TP Hồ Chí Minh phát hiện 106 trường hợp mắc COVID-19 qua sàng lọc tại cơ sở y tế và cộng đồng
TP Hồ Chí Minh phát hiện 106 trường hợp mắc COVID-19 qua sàng lọc tại cơ sở y tế và cộng đồng

Tối 3/7, Trung tâm Kiểm soát Bệnh tật TP Hồ Chí Minh cho biết, trong 24 giờ qua, Thành phố ghi nhận 714 trường hợp mắc COVID-19, trong đó có 106 trường hợp được phát hiện qua sàng lọc tại cơ sở y tế và tại cộng đồng.

Chia sẻ:

doanh nghiệp - Sản phẩm - Dịch vụ Thông cáo báo chí Rao vặt

Các đơn vị thông tin của TTXVN