Hỗ trợ 10.000 phần quà cho công nhân ở các khu chế xuất, khu công nghiệp

Trong đợt đầu, các đơn vị sẽ tặng 10.000 phần quà là các sản phẩm thiết yếu đảm bảo sức khỏe cho công nhân như: Gạo, trứng, thịt, rau, trái cây...

Ngày 2/8, Liên đoàn Lao động TP Hồ Chí Minh, Tổ công tác Bộ NN&PTNT tại TP Hồ Chí Minh phối hợp cùng Ban Chỉ huy phòng, chống dịch COVID-19 tại TP Hồ Chí Minh và các tỉnh phía Nam của Bộ Quốc phòng tổ chức chương trình hỗ trợ lương thực, thực phẩm thiết yếu cho công nhân gặp khó khăn làm việc tại các khu chế xuất, khu công nghiệp trong thời gian giãn cách xã hội theo Chỉ thị 16 của Thủ tướng Chính phủ. 

Chú thích ảnh
Đại diện Liên đoàn Lao động Thành phố Hồ Chí Minh trao quà cho công nhân lao động gặp khó khăn đang ở trọ tại phường Bình Thọ, thành phố Thủ Đức. Ảnh: Thanh Vũ/TTXVN

Trong đợt đầu, các đơn vị sẽ tặng 10.000 phần quà là các sản phẩm thiết yếu đảm bảo sức khỏe cho công nhân như: Gạo, trứng, thịt, rau, trái cây... Các phần quà đầu tiên sẽ được trao cho công nhân lao động đang sống trong các khu nhà trọ ở thành phố Thủ Đức gặp khó khăn ở khu vực có ca mắc COVID-19, không có thân nhân tại thành phố, không tiếp cận được nguồn thực phẩm thiết yếu.

Tham gia chương trình này, Tổ công tác Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn sẽ tổ chức kết nối, vận động các doanh nghiệp, cơ sở sản xuất ủng hộ nông sản, thực phẩm với khoảng 10.000 suất quà. Ban Chỉ huy phòng, chống dịch COVID-19 tại Thành phố Hồ Chí Minh và các tỉnh phía Nam của Bộ Quốc phòng phụ trách xe vận chuyển và bốc xếp hàng tại nơi đi và nơi đến.

Liên đoàn Lao động Thành phố cùng Sở Nông nghiệp và Phát triển nông thôn bố trí các điểm tập kết và bảo quản tốt hàng nông sản; cung cấp danh sách các công nhân gặp khó khăn cần được hỗ trợ và các địa điểm hỗ trợ, bố trí lực lượng hỗ trợ giao, nhận hàng, đồng thời chuẩn bị dụng cụ, trang thiết bị y tế phòng, chống dịch cho lực lượng hỗ trợ giao nhận hàng.

Trước đó, Thứ trưởng Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn Trần Thanh Nam, Tổ trưởng Tổ công tác tại Thành phố Hồ Chí Minh đã có thư ngỏ gửi Sở Nông nghiệp và Phát triển nông thôn các tỉnh, thành phố khu vực phía Nam, về việc hỗ trợ thực phẩm cho công nhân lao động gặp khó khăn trong các khu phong tỏa, không có điều kiện tiếp cận nguồn thực phẩm thường xuyên.

Thanh Vũ (TTXVN)
Phó Thủ tướng Vũ Đức Đam họp trực tuyến với lãnh đạo TP Hồ Chí Minh về phòng, chống dịch
Phó Thủ tướng Vũ Đức Đam họp trực tuyến với lãnh đạo TP Hồ Chí Minh về phòng, chống dịch

Chiều 2/8/2021, tại Trụ sở Chính phủ, Phó Thủ tướng Vũ Đức Đam, Trưởng Ban chỉ đạo Quốc gia phòng, chống dịch COVID-19 chủ trì cuộc họp trực tuyến với lãnh đạo TP Hồ Chí Minh để triển khai các giải pháp phòng, chống dịch COVID-19.

Chia sẻ:

doanh nghiệp - Sản phẩm - Dịch vụ Thông cáo báo chí Rao vặt

Các đơn vị thông tin của TTXVN