Bất ngờ chợ hoa Tết TP Hồ Chí Minh không còn cảnh 'đập chậu, ném bông' dù dịch COVID-19

Bắt đầu từ trưa 30 tháng Chạp, tất cả các chợ hoa tại TP Hồ Chí Minh bắt đầu dỡ bỏ để trả lại mặt bằng. Năm nay, điểm ấm lòng là không còn trong tình trạng ế ẩm và đập bỏ chậu hoa như các năm trước.

Ghi nhận của phóng viên báo Tin tức, trưa ngày 30 tháng Chạp, hầu hết các gian hàng hoa đều được bán hết. Nhiều tiểu thương cho biết, nếu không bán hết hoa thì cũng dọn dẹp sạch sẽ và chở hoa về nhà chứ không phải bán tháo hoặc đập bỏ hoa như các năm trước.

Chú thích ảnh
Trưa 30 tháng Chạp, người dân TP Hồ Chí Minh đổ về các chợ hoa Tết. Năm nay, các chợ hoa Tết tại TP Hồ Chí Minh không còn cảnh đập bỏ chậu hoa.
Chú thích ảnh
Những ngày qua, do ảnh hưởng dịch bệnh COVID-19 nhiều tiểu thương không dám nhập nhiều hoa về bán như mọi năm; số lượng hoa và số người bán giảm đến 80% so với các năm trước. Ngoài ra, sau khi nhận được tin nhắn qua điện thoại đề nghị giải cứu hoa cho các tiểu thương, hộ nông dân, trong tối 9/2 (tối 29 tháng Chạp) nhiều người TP Hồ Chí Minh đã tìm đến các chợ hoa để mua hoa Tết về trưng nên lượng hoa trong ngày 30 Tết cũng không còn nhiều.

 

Chú thích ảnh
Năm nay, mai là loại hoa bị tồn nhiều nhất nên các nhà vườn vẫn đang tranh thủ bán cho hết số hoa còn lại để kịp về nhà đón Tết. Giá hoa mai năm nay không tăng so với năm ngoái. Trưa 30 tháng Chạp, các nhà vườn còn áp dụng giảm giá 50 - 60% nhằm thu hút khách hàng. 
Chú thích ảnh
Tại các chợ hoa ở thành phố Thủ Đức, những chậu hoa hồng cuối cùng đang được bán với giá 300.000 đồng/cặp.
Chú thích ảnh
Các chậu hoa giấy còn sót lại tại chợ hoa Phước Bình, thành phố Thủ Đức đang được bán với giá 100 - 150 ngàn đồng/chậu. 
Chú thích ảnh
Năm nay, người dân TP Hồ Chí Minh đã bỏ tâm lý chờ đến chiều 30 tháng Chạp mới đi mua hoa cho rẻ nên các chợ hoa Tết trong ngày này không còn đông khách so với mọi năm. 
Chú thích ảnh
Từ trưa 30 Tết, các cửa hàng bắt đầu dọn dẹp trả lại mặt bằng.
Chú thích ảnh
Hoa mai tại chợ hoa Phước Bình, thành phố Thủ Đức vẫn còn khá nhiều.
Chú thích ảnh
Sau nhiều giờ chọn lựa, một số người dân cũng đã chọn được một chậu hoa mai về trưng Tết. 
Chú thích ảnh
Nhiều tiểu thương vừa tranh thủ tháo dỡ gian hàng vừa bán nốt số hàng còn lại. 
Chú thích ảnh
Đến khoảng 15 giờ ngày 11/2, các gian hàng trong các chợ hoa Tết đã được tháo dỡ khá nhiều.
Chú thích ảnh
Trong khi đó, tại các chợ truyền thống, một số tiểu thương cũng tranh thủ dọn hàng để về nhà sớm cho kịp làm mâm cơm cúng giao thừa. 
Chú thích ảnh
Các mặt hàng giấy tiền cúng ông công, ông táo, cúng giao thừa... được bày bán khá nhiều tại các chợ truyền thống. Đây cũng là mặt hàng bán chạy nhất trong ngày cuối cùng của năm. 
Chú thích ảnh
Tiếp đến là các mặt hàng trầu cau, dừa tươi, xôi... cũng được tiêu thụ khá tốt trong ngày này tại TP Hồ Chí Minh.
Chú thích ảnh
Tuy nhiên, mặt hàng dưa hấu còn tồn khá nhiều. Năm nay, giá dưa hấu rớt giá "thê thảm", chỉ bằng 1/2 giá của năm ngoái.  Dưa hấu tại các chợ đang được bán với giá khoảng 5.000 - 6.000 đồng/kg. 

 

Chùm ảnh: Hoàng Tuyết /Báo Tin tức
Mua nhanh, bán vội sáng 30 tháng Chạp tại chợ hoa Tết lớn nhất Hà Nội
Mua nhanh, bán vội sáng 30 tháng Chạp tại chợ hoa Tết lớn nhất Hà Nội

Ngày 11/2, tức 30 Tết, chợ hoa trên đường Lạc Long Quân (Hà Nội) vẫn nhộn nhịp mua bán hoa đào, quất và hoa quả, đồ trang trí dịp Tết. Để kịp về đón Tết Tân Sửu, nhiều chủ cửa hàng đã hạ 20-30% giá bán so với những ngày trước.

Chia sẻ:

doanh nghiệp - Sản phẩm - Dịch vụ Thông cáo báo chí Rao vặt

Các đơn vị thông tin của TTXVN