Truyền hình Triều Tiên công bố hình ảnh vụ phóng tên lửa

Trên sóng truyền hình quốc gia Triều Tiên KCTV, nữ phát thanh viên trong bộ trang phục truyền thống đã vui mừng thông báo tin nước này vừa thử thành công tên lửa đạn đạo liên lục địa (ICBM) đầu tiên.

Quả tên lửa Triều Tiên trước khi rời bệ phóng.

Với giọng đọc diễn cảm trên nền những hình ảnh từ vụ phóng sáng 4/7, nữ phát thanh viên tuyên bố Triều Tiên là “một cường quốc hạt nhân” và có “một tên lửa ICBM uy lực có thể tấn công bất cứ nơi nào trên thế giới".


"Vụ phóng thử nghiệm được thực hiện ở góc độ sắc bén nhất và không có bất kỳ ảnh hưởng tiêu cực nào tới các nước láng giềng", tờ Telegraph dẫn thông báo từ truyền thông nhà nước Triều Tiên.  


Video về buổi phóng thử tên lửa ICBM do KCTV đăng tải:
Theo công bố của Bình Nhưỡng, quả ICBM Hwasong-14 đã bay khoảng 933km trong vòng 39 phút và đạt tới độ cao 2.802km rồi rơi xuống Vùng đặc quyền kinh tế (EEZ) của Nhật Bản. Toàn bộ quá trình phóng thử được nhà lãnh đạo Kim Jong-un chỉ đạo và theo dõi sát sao.


Các chuyên gia nhận định đây có thể là lần phóng tên lửa thành công nhất từ trước đến nay của Bình Nhưỡng, thậm chí đủ mạnh để vươn tới bang Alaska của Mỹ.


Khác với tuyên bố của Triều Tiên, giới chức Nga, Mỹ và Nhật Bản đều báo cáo rằng Bình Nhưỡng ngày 4/7 đã phóng một quả tên lửa đạn đạo tầm trung, thay vì một quả ICBM.


Hoàng Trang/Báo Tin Tức
Nga và Trung Quốc nhất trí cần phải đóng băng chương trình hạt nhân Triều Tiên
Nga và Trung Quốc nhất trí cần phải đóng băng chương trình hạt nhân Triều Tiên

Tổng thống Nga Vladimir Putin cho biết Nga và Trung Quốc đã nhất trí cần phải đóng băng chương trình tên lửa và hạt nhân của Triều Tiên cũng như các cuộc diễn tập quân sự quy mô lớn giữa Mỹ và Hàn Quốc.

Chia sẻ:

doanh nghiệp - Sản phẩm - Dịch vụ Thông cáo báo chí Rao vặt

Các đơn vị thông tin của TTXVN