EU tiếp tục hỗ trợ Trung Quốc phòng chống dịch COVID-19

Theo phóng viên TTXVN tại Bắc Kinh, phát biểu họp báo thường kỳ ngày 12/2, người phát ngôn Bộ Ngoại giao Trung Quốc Cảnh Sảng khẳng định rằng, phòng chống dịch bệnh là vấn đề không biên giới.

Chú thích ảnh
Người phát ngôn Bộ Ngoại giao Trung Quốc Cảnh Sảng. Ảnh: THX/TTXVN

Khi đối mặt với dịch bệnh, cộng đồng quốc tế cần tăng cường trao đổi, phối hợp và cùng nhau ứng phó. Trung Quốc hy vọng các quốc gia liên quan có thể giữ bình tĩnh, đánh giá một cách khoa học, đối xử hợp lý và lắng nghe ý kiến có thẩm quyền từ Tổ chức Y tế Thế giới (WHO).

Ông Cảnh Sảng đã đưa ra bình luận trên khi nói về việc Bộ trưởng Y tế của 27 quốc gia thành viên Liên minh châu Âu (EU) sẽ tổ chức một cuộc họp đặc biệt vào ngày 13/2 nhằm thảo luận về công tác phối hợp hành động giữa các quốc gia thành viên trong khối. Trước đó EU cho biết sẽ tiếp tục hỗ trợ Trung Quốc chống dịch bệnh viêm đường hô hấp cấp do chủng mới của virus corona (COVID-19) gây ra, ngoài khoản 10 triệu USD để nghiên cứu virus này đã được chuyển cho Bắc Kinh từ tháng trước. 

Cũng trong cuộc họp báo, người phát ngôn Cảnh Sảng đồng thời cảm ơn cộng đồng quốc tế, bao gồm EU đã hỗ trợ và giúp đỡ Trung Quốc trong cuộc chiến chống dịch bệnh. Trung Quốc sẵn sàng tăng cường phối hợp, hợp tác với WHO và cộng đồng quốc tế để sớm giải quyết dịch bệnh này dựa trên tinh thần cởi mở, minh bạch và thái độ có trách nhiệm.

Vĩnh Hà (TTXVN)

Phân tích-Nhận định

Hợp tác nội dung
KÊNH THÔNG TIN CỦA CHÍNH PHỦ DO TTXVN PHÁT HÀNH Tổng biên tập: Ninh Hồng Nga | Giới thiệu - Liên hệ tòa soạn
Giấy phép số 17/GP-BTTTT cấp ngày 16/1/2017
Tòa soạn: Số 5 Lý Thường Kiệt, Hà Nội
Điện thoại: 024-38267042, 024-38252931(2339,2208)- Fax: 024-38253753
Email:baotintuc@vnanet.vn – toasoantintuc@gmail.com
© Bản quyền thuộc về Báo Tin tức - TTXVN
Cấm sao chép dưới mọi hình thức nếu không có sự chấp thuận bằng văn bản