08:13 25/08/2019

Việt Nam tích cực tham gia hội chợ từ thiện tại Malaysia

Đại diện các cơ quan thuộc Đại sứ quán Việt Nam và cộng đồng người Việt tại Malaysia nhiệt tình tham gia hội chợ tại bang Selangor nhằm quyên góp giúp đỡ trẻ khuyết tật và người già không nơi nương tựa.

Chú thích ảnh
Các đại biểu cắt băng khai trương hội chợ.

Hội chợ do The Pusat tổ chức thường niên tại bang Selangor nhằm thu hút sự quan tâm cũng như những đóng góp quý báu của cộng đồng dành cho trẻ khuyết tật và người già không nơi nương tựa. Mặc dù đường xa, phải xuất phát từ Kuala Lumpur rất sớm, nhưng tất cả cán bộ, nhân viên, phu nhân tại các cơ quan thuộc Đại sứ quán Việt Nam và đại diện cộng đồng người Việt tại Malaysia vẫn rất nhiệt tình tham dự.

Việt Nam cũng là cơ quan ngoại giao nước ngoài duy nhất tham gia hội chợ, được Ban Tổ chức dành vị trí trang trọng ngay ở sảnh chính. Gian hàng Việt Nam đã thu hút khách tham dự hội chợ với các mặt hàng thủ công mỹ nghệ truyền thống, các sản phẩm làm bằng tay khéo léo tinh xảo.

Đặc biệt, phu nhân tại các cơ quan đại diện Việt Nam, đồng thời là thành viên Câu Lạc bộ Phụ nữ ASEAN (ALC) đã mang tới hội chợ hai món ngon đậm phong vị Việt Nam là nem rán và phở gà. Hơn hai tiếng sau khi hội chợ chính thức mở cửa, toàn bộ trên 500 chiếc nem rán Việt Nam đã bán hết. Có những vị khách mua hàng chục chiếc, thậm chí quay lại 2, 3 lần để mua thêm vì ngon quá. Phở gà và hàng thu công mỹ nghệ cũng được khách tham quan thích thú đón nhận.

Chú thích ảnh
Nem Việt Nam rán không kịp bán, nhanh chóng “cháy hàng”.

Toàn bộ số tiền thu được sau đó đã được trao lại cho Ban Tổ chức để giúp đỡ trẻ khuyết tật và người già không nơi nương tựa tại The Pusat. 

Theo Đại biện Nguyễn Hồng Sơn, việc tham gia hội chợ bên cạnh ý nghĩa từ thiện, còn là cơ hội giới thiệu về văn hóa, ẩm thực đa dạng và đồ mỹ nghệ truyền thống của Việt Nam với bạn bè sở tại. Ngoài hội chợ, Đại sứ quán và cộng đồng người Việt trên địa bàn còn tích cực tham gia nhiều hoạt động thiện nguyện khác, bao gồm chạy gây quỹ, quyên góp từ thiện …

Tin, ảnh: Hà Ngọc (Pv TTXVN tại Malaysia)