Cựu cố vấn của Tổng thống Donald Trump bị bắt giữ vì cáo buộc gian lận

Ngày 20/8, nhà chức trách Mỹ đã bắt giữ ông Steve Bannon - cựu cố vấn hàng đầu của Tổng thống Donald Trump, do các công tố viên liên bang cáo buộc nhân vật này và 3 đối tượng khác lừa đảo hàng trăm nghìn USD của các nhà tài trợ quyên góp cho dự án xây bức tường dọc biên giới với Mexico.

Chú thích ảnh
Cựu cố vấn Nhà Trắng Steve Bannon. Ảnh: Reuters

Theo các công tố viên Mỹ, chiến dịch gọi vốn cộng đồng trực tuyến mang tên “We Build the Wall" (tạm dịch là: Chúng ta xây dựng bức tường), đã quyên góp được hơn 25 triệu USD. Mặc dù các bị đơn tuyên bố sẽ sử dụng số tiền này cho dự án xây dựng, nhưng thay vào đó họ lại sử dụng cho lợi ích riêng. Ông Bannon bị cáo buộc nhận hơn 1 triệu USD trong số tiền đó thông qua một tổ chức phi lợi nhuận.

Ông Steve Bannon là người có nhiều đóng góp cho chiến thắng của tỷ phú Donald Trump trong cuộc bầu cử Tổng thống Mỹ năm 2016. Sau đó, ông đã được bổ nhiệm là Trưởng nhóm cố vấn chiến lược của Nhà Trắng. Ông Bannon rời Nhà Trắng hồi tháng 8/2017.

Ngoài ông Bannon, một số nhân vật khác như Brian Kolfage, Andrew Badolato và Timothy Shea cũng bị truy tố. Ông Kolfage dự kiến sẽ bị đưa ra trình diện trước một tòa án liên bang ở Florida vào ngày 20/8. Ông Bannon sẽ ra trình diện tại tòa án ở Manhattan, còn hai bị cáo còn lại sẽ được đưa ra tòa án ở Quận Trung tâm ở Florida và Colorado.

Thanh Phương (TTXVN)
Cựu cố vấn của Tổng thống Donald Trump bị kết án 40 tháng tù giam 
Cựu cố vấn của Tổng thống Donald Trump bị kết án 40 tháng tù giam 

Ngày 20/2, cựu cố vấn đảng Cộng hòa Roger Stone đã bị kết án 40 tháng tù giam vì tội nói dối Quốc hội, trong khuôn khổ cuộc điều tra về nghi vấn Nga can thiệp cuộc bầu cử Tổng thống Mỹ năm 2016.

Chia sẻ:

doanh nghiệp - Sản phẩm - Dịch vụ Thông cáo báo chí Rao vặt

Các đơn vị thông tin của TTXVN