Ngày 16/9, Bộ Giáo dục và Đào tạo sẽ công bố kết quả thi tốt nghiệp THPT đợt 2

Tối 4/9, Bộ Giáo dục và Đào tạo thông tin nhanh về kỳ thi tốt nghiệp THPT đợt 2. Đánh giá ban đầu, kỳ thi tốt nghiệp THPT đợt 2 năm nay đáp ứng được mục tiêu kép là vừa đảm bảo phòng, chống dịch bệnh, vừa đáp ứng được yêu cầu tổ chức thi gọn nhẹ, thiết thực… Dự kiến, ngày 16/9, Bộ sẽ công bố kết quả thi.

Theo số liệu báo cáo nhanh, đến hết buổi thi cuối cùng ngày 4/9 thì tỷ lệ thí sinh dự thi đạt 99% so với đăng ký chính thức (Ngữ văn và Toán đạt 99,02%; Ngoại ngữ đạt 98,99%; Hai bài thi tổ hợp đạt 99,08%).

Chú thích ảnh
Dự kiến ngày 16/9 có kết quả thi đợt 2. Ảnh: TTXVN

Đánh giá chung của Ban chỉ đạo thi, về cơ bản thí sinh khá tự tin và hài lòng về đề thi, bài làm của mình; Không có cán bộ làm công tác coi thi bị kỷ luật, có 4 thí sinh vi phạm kỷ luật đình chỉ do sử dụng điện thoại trong thời gian diễn ra các môn thi/ bài thi.

Bộ Giáo dục và Đào tạo (GD&ĐT) chủ động phối hợp chặt chẽ với 26 sở giáo dục và đào tạo để tổ chức thi cho gần 26.000 thí sinh đăng ký dự thi tại 11 Hội đồng thi trên cả nước; Kịp thời chỉ đạo các đơn vị chuẩn bị các điều kiện để tổ chức tốt kỳ thi đợt 2 theo đúng Quy chế thi, bảo đảm công bằng, nghiêm túc, khách quan và an toàn. Công tác thanh tra, kiểm tra được thực hiện đầy đủ và nghiêm túc như đợt 1.

Ban chỉ đạo cấp quốc gia đã kiểm tra công tác coi thi ở tất cả 11 địa phương và có  đánh giá cao công tác chuẩn bị và tổ chức thi ở các Hội đồng thi. Các Hội đồng thi đã có phương án bảo đảm công tác phòng chống dịch COVID-19 theo đúng quy định của ngành y tế.

Bộ GD&ĐT đã chỉ đạo công tác ra đề thi đảm bảo tương đồng giữa 2 đợt, các yêu cầu cụ thể đối với đề thi đợt 2 tương tự như đợt 1 và đề tham khảo đã công bố. Các nhận xét của thí sinh sau khi thi và một số nhà giáo cho thấy sự tương đồng về đề thi của đợt 2 so với đợt 1, bảo đảm sự công bằng và quyền lợi của thí sinh.

Trong thời gian tới, Bộ GD&ĐT tiếp tục chỉ đạo các hội đồng thi chấm thi tự luận, chấm thi trắc nghiệm đảm bảo nghiêm túc đúng quy chế như đợt 1.

Công tác chấm thi sẽ được các Hội đồng thi thực hiện ngay từ ngày 5/9/ bảo đảm đầy đủ các yêu cầu về công tác làm phách, chấm thi, chấm kiểm tra (bài tự luận) theo đúng quy chế thi. Các đoàn thanh tra, kiểm tra công tác chấm thi được bảo đảm như đợt 1.

Công tác bảo đảm an toàn cho các cán bộ tham gia công tác chấm thi được thực hiện nghiêm theo quy định của Bộ GD&ĐT và Bộ Y tế. Dự kiến, ngày 16/9 sẽ công bố điểm thi tại 11 Hội đồng thi. 

Lê Vân/ Báo Tin tức
Hai bài thi tổ hợp vừa sức với thí sinh thi tốt nghiệp THPT đợt 2
Hai bài thi tổ hợp vừa sức với thí sinh thi tốt nghiệp THPT đợt 2

Sáng 4/9, thí sinh tham dự kỳ thi tốt nghiệp THPT đợt 2 tiếp tục làm bài thi với hai bài thi tổ hợp: Khoa học tự nhiên và Khoa học xã hội. Đề thi được đánh giá là vừa sức thí sinh và có tính phân loại cao.

Chia sẻ:

doanh nghiệp - Sản phẩm - Dịch vụ Thông cáo báo chí Rao vặt

Các đơn vị thông tin của TTXVN