Tên lửa Iran có khả năng đánh trúng mục tiêu cách xa hơn 1.000 km

Bộ trưởng Quốc phòng Iran, Chuẩn tướng Amir Hatami, cho biết các tên lửa hành trình do nước này chế tạo có khả năng đánh trúng các mục tiêu cách xa hơn 1.000 km.

Chú thích ảnh
Tên lửa "Ghassem Soleimani" do Iran chế tạo được phóng thử từ một địa điểm bí mật. Ảnh: AFP/TTXVN

Trả lời phỏng vấn một tờ báo Iran, Tướng Hatami cũng tiết lộ các tên lửa đối đất và tên lửa hành trình của hải quân nước này có thể đạt tầm bắn hơn 1.000 km, trong khi các tên lửa hành trình phóng từ mặt đất có tầm bắn lên tới 1.400 km.

Ông Hatami khẳng định Iran đã hoàn toàn tự chủ trong việc sản xuất tên lửa ở trong nước và đã phát triển nhiều loại tên lửa đẩy khác nhau sử dụng nhiên liệu rắn và lỏng. Tuy nhiên, tầm bắn của tên lửa được giới hạn ở mức 2.000 km căn cứ vào sự cần thiết và luật quốc phòng của Iran.

Ngoài ra, Bộ trưởng Hatami khẳng định Iran ủng hộ kế hoạch tăng cường sức mạnh hạt nhân của nước Cộng hòa Hồi giáo này nếu Mỹ áp đặt các lệnh trừng phạt quốc tế trong bối cảnh bất đồng về thỏa thuận hạt nhân giữa Tehran với các cường quốc.

Hồi tuần trước, Bộ trưởng Hatami khẳng định Iran có thể sản xuất một số lượng lớn thiết bị và khí tài quân sự, bất chấp sức ép từ các lệnh trừng phạt của Mỹ. Ông khẳng định Iran đã trở nên tự chủ trong lĩnh vực này mà không cần sự trợ giúp của các nước khác.

Minh Tâm (TTXVN)
3 tiếng báo động: Cuộc chạy đua bảo vệ lực lượng Mỹ khỏi tên lửa Iran
3 tiếng báo động: Cuộc chạy đua bảo vệ lực lượng Mỹ khỏi tên lửa Iran

Tin mật báo trước cuộc tập kích tên lửa của Iran đã gây ra một buổi chiều căng thẳng trong Phòng Tình huống Nhà Trắng.

Chia sẻ:

doanh nghiệp - Sản phẩm - Dịch vụ Thông cáo báo chí Rao vặt

Các đơn vị thông tin của TTXVN