Trung Quốc tổ chức tiệc chiêu đãi mừng Quốc khánh

Ngày 30/9, Quốc vụ viện Trung Quốc đã tổ chức tiệc chiêu đãi chào mừng kỷ niệm 72 năm Quốc khánh nước CHND Trung Hoa (1/10/1949 - 1/10/2021).

Theo Tân Hoa xã, tiệc chiêu đãi được tổ chức trước Quốc khánh một ngày tại Đại lễ đường Nhân dân ở thủ đô Bắc Kinh. Tham dự tiệc chiêu đãi mừng Quốc khánh có Tổng Bí thư, Chủ tịch nước Trung Quốc Tập Cận Bình, Thủ tướng Quốc vụ viện Lý Khắc Cường, Phó Thủ tướng Hàn Chính và các lãnh đạo Đảng và Nhà nước cùng gần 500 khách mời ở trong và ngoài nước. Tiệc chiêu đãi do Phó Thủ tướng Hàn Chính chủ trì.

Năm 2021 đánh dấu 100 năm ra đời của Đảng Cộng sản Trung Quốc (CPC). Phát biểu tại tiệc chiêu đãi, Thủ tướng Lý Khắc Cường khẳng định dưới dự lãnh đạo của CPC, Trung Quốc đã đạt được những bước phát triển vượt bậc trong 72 năm qua, thu hút sự chú ý của thế giới. Ông nhấn mạnh Trung Quốc đã hoàn thành mục tiêu 100 năm thứ nhất là xây dựng toàn diện xã hội khá giả và đang hướng tới mục tiêu xây dựng thành công nước Trung Quốc xã hội chủ nghĩa hiện đại.

Thủ tướng Lý Khắc Cường khẳng định Trung Quốc đã đối phó hiệu quả với đại dịch COVID-19, kết hợp giữa chống dịch với phát triển kinh tế - xã hội trong nước, ứng phó với lũ lụt nghiêm trọng và các thách thức khác nảy sinh từ đại dịch. Nền kinh tế Trung Quốc đã chứng kiến sự phục hồi và tăng trưởng bền vững, qua đố cải thiện đời sống của người dân.

Thủ tướng Lý Khắc Cường khẳng định Trung Quốc sẽ tăng cường trao đổi và hợp tác chặt chẽ với các nước trong giải quyết các thách thức mang tính toàn cầu, thúc đẩy sự phục hồi và tăng trưởng của nền kinh tế thế giới.

Phan An (TTXVN)
Điện mừng nhân kỷ niệm Quốc khánh nước Cộng hòa Palau
Điện mừng nhân kỷ niệm Quốc khánh nước Cộng hòa Palau

Nhân kỷ niệm 27 năm ngày Quốc khánh nước Cộng hòa Palau (1/10/1994-1/10/2021), ngày 1/10, Chủ tịch nước Nguyễn Xuân Phúc đã gửi điện chúc mừng tới Tổng thống Palau Surangel Whipps Jr.

Chia sẻ:

doanh nghiệp - Sản phẩm - Dịch vụ Thông cáo báo chí Rao vặt

Các đơn vị thông tin của TTXVN