Thủ tướng Anh hoãn kế hoạch gặp Tổng thống Mỹ

Tờ The Sun của Anh ngày 13/2 dẫn nguồn tin từ Văn phòng Thủ tướng cho biết Thủ tướng Boris Johnson đã quyết định hoãn kế hoạch hội đàm với Tổng thống Mỹ Donald Trump đến tháng 6 để dành thời gian tập trung vào các vấn đề đối nội.

Chú thích ảnh
Thủ tướng Anh Boris Johnson. Ảnh: AFP/TTXVN

Trước đó, truyền thông Anh đưa tin, nhân dịp năm mới 2020, ông Trump đã mời ông Johnson tới thăm Nhà Trắng nhằm thảo luận một thỏa thuận thương mại mới "lớn" sau khi Anh rời Liên minh châu Âu (EU), còn gọi là Brexit.

Cuộc gặp trên ban đầu được lên kế hoạch vào đầu năm nay, song đã được hoãn tới giữa năm - thời điểm diễn ra hội nghị thượng đỉnh nhóm 7 nước công nghiệp phát triển (G7) vào tháng 6 tới.

Ngoài ra, báo trên cho biết kế hoạch công du của Thủ tướng Johnson tới Australia và New Zealand cũng bị hoãn lại.

Theo phóng viên TTXVN tại London, người phát ngôn của ông Johnson cho biết Thủ tướng đã quyết định thành lập ban tư vấn kinh tế nhằm tăng cường sự kiểm soát của Thủ tướng đối công tác quản lý kinh tế.

Ban tư vấn kinh tế sẽ gồm một số nhân vật thuộc văn phòng Thủ tướng và Bộ Tài chính Anh. Đội ngũ thành viên tham gia ban tư vấn kinh tế sẽ được triển khai trong vài tuần tới, với việc bổ nhiệm ông Rishi Sunak làm tân Bộ trưởng Tài chính thay thế ông Sajid Javid. 

Cũng trong đợt cải tổ nội các lần này, Thủ tướng Johnson đã bổ nhiệm ông Brandon Lewis làm Bộ trưởng phụ trách vùng Bắc Ireland, thay ông Julian Smith.

Bích Liên - Diễm Quỳnh (TTXVN)
EU đứng trước những thay đổi sau khi nước Anh 'ra đi' 
EU đứng trước những thay đổi sau khi nước Anh 'ra đi' 

Điều thực sự thay đổi sau ngày Vương quốc Anh rời khỏi Liên minh châu Âu (EU) hay còn gọi là Brexit, đó là EU sẽ lần đầu tiên mất đi một quốc gia thành viên, một trong những quốc gia lớn nhất và giàu nhất, chiếm 15% sức mạnh kinh tế.

Chia sẻ:

doanh nghiệp - Sản phẩm - Dịch vụ Thông cáo báo chí Rao vặt

Các đơn vị thông tin của TTXVN