Nhật Bản gia hạn lưu trú cho người nước ngoài có thị thực hết hạn vào tháng 7

Theo phóng viên TTXVN tại Tokyo, ngày 12/5, Cục Quản lý Xuất Nhập cảnh và Cư trú (ISAJ) thuộc Bộ Tư pháp Nhật Bản cho biết cơ quan này sẽ gia hạn lưu trú thêm 3 tháng đối với những người nước ngoài có thị thực hết hạn vào tháng 7/2020, nhằm giảm tình trạng tắc nghẽn tại các quầy làm thủ tục do tác động của dịch viêm đường hô hấp cấp COVID-19.

Chú thích ảnh
 Người dân đeo khẩu trang để phòng tránh lây nhiễm COVID-19 khi di chuyển trên đường phố tại Tokyo, Nhật Bản ngày 25/3/2020. Ảnh: THX/ TXVN

Biện pháp này được đưa ra trong bối cảnh người nước ngoài ở Nhật Bản, trong đó có những người không thể hồi hương do nhiều nước siết chặt kiểm soát biên giới để phòng chống dịch COVID-19, đổ xô tới các quầy làm thủ tục xuất nhập cảnh trên cả nước để làm thủ tục gia hạn thị thực. 

Trước đó, ISAJ đã gia hạn lưu trú thêm 3 tháng đối với những người nước ngoài có thị thực hết hạn trong thời gian từ tháng 3 đến tháng 6/2020, bao gồm những người lưu trú ngắn hạn như khách du lịch. Tuy nhiên, do tình trạng khẩn cấp trên toàn quốc ở Nhật Bản được kéo dài tới cuối tháng 5 nên ISAJ mở rộng phạm vi áp dụng chính sách này đối với nhóm có thị thực hết hạn trong tháng 7.

Theo ISAJ, những người nước ngoài không thể hồi hương sẽ không bị đối xử như người lưu trú bất hợp pháp trong thời gian 90 ngày sau khi thị thực hết hạn.

Đào Thanh Tùng (TTXVN)
Thái Lan tiếp tục tự động gia hạn thị thực cho người nước ngoài đến 31/7
Thái Lan tiếp tục tự động gia hạn thị thực cho người nước ngoài đến 31/7

Theo phóng viên TTXVN tại Bangkok, Chính phủ Thái Lan ngày 21/4 đã thông qua việc tự động gia hạn thị thực cho người nước ngoài thêm 3 tháng nữa trong nỗ lực ngăn chặn dòng người dài xếp hàng chờ đợi ở các trung tâm xuất nhập cảnh và ngăn ngừa sự lây lan của dịch bệnh viêm đường hô hấp cấp COVID-19.

Chia sẻ:

doanh nghiệp - Sản phẩm - Dịch vụ Thông cáo báo chí Rao vặt

Các đơn vị thông tin của TTXVN