Mỹ tiêu diệt thủ lĩnh Al-Qaeda tại Yemen

Mỹ ngày 22/6 tuyên bố thủ lĩnh của tổ chức khủng bố Al-Qaeda tại tỉnh Chabwa (Yemen), một trong những sào huyệt của nhóm khủng bố cực đoan tại nước này, đã bị tiêu diệt trong một cuộc không kích của Mỹ hôm 16/6 vừa qua.

Thủ lĩnh cấp cao Al-Qaeda Nasser bin Ali al-Ansi nhận tiến hành vụ tấn công nhằm vào tòa soạn báo "Charlie Hebdo" tại Paris (Pháp). Ảnh: AFP/TTXVN

Phóng viên TTXVN tại Bắc Phi dẫn thông cáo của Bộ Chỉ huy Trung tâm Mỹ (CENTCOM) tại Trung Đông cho biết Abou Khattab al-Awlaki cùng 2 tên khủng bố khác đã bị tiêu diệt trong một cuộc không kích.

Tên trùm khủng bố này có ảnh hưởng lớn đến tổ chức Al-Qaeda tại bán đảo Arab (AQPA), có quan hệ với các thủ lĩnh quan trọng khác của AQPA cũng như âm mưu và chỉ huy các hoạt động nhằm làm gia tăng bất ổn tại Yemen.
 
Một lãnh đạo của lực lượng an ninh Yemen trước đó từng thông báo 3 thành viên của AQPA bị tiêu diệt tại Chabwa vào ngày 16/6 trong cuộc không kích của Mỹ, nhưng không tiết lộ danh tính.
 
Kể từ khi Tổng thống Mỹ Donald Trump nhậm chức hồi tháng 1/2017, Mỹ đã đẩy mạnh hoạt động tấn công nhằm vào AQAP, vốn lợi dụng tình trạng bất ổn leo thang tại Yemen trong 2 năm qua để gia tăng ảnh hưởng. Chính quyền Washington coi AQAP là nhánh nguy hiểm nhất của Al-Qaeda.

TTXVN/Tin Tức

Phân tích-Nhận định

Người Việt 4 phương

Hợp tác nội dung
KÊNH THÔNG TIN CỦA CHÍNH PHỦ DO TTXVN PHÁT HÀNH Tổng biên tập: Ninh Hồng Nga | Giới thiệu - Liên hệ tòa soạn
Giấy phép số 17/GP-BTTTT cấp ngày 16/1/2017
Tòa soạn: Số 5 Lý Thường Kiệt, Hà Nội
Điện thoại: 024-38267042, 024-38252931(2339,2208)- Fax: 024-38253753
Email:baotintuc@vnanet.vn – toasoantintuc@gmail.com
© Bản quyền thuộc về Báo Tin tức - TTXVN
Cấm sao chép dưới mọi hình thức nếu không có sự chấp thuận bằng văn bản