IndiGo áp dụng IATA Travel Pass cho hành trình quốc tế

Tờ The Economic Times cho biết, Hãng hàng không Ấn Độ IndiGo đã hợp tác với Hiệp hội Vận tải Hàng không Quốc tế (IATA) để khởi động một dự án thử nghiệm cho IATA Travel Pass, cho phép hành khách tạo "hộ chiếu kỹ thuật số" xác minh kiểm tra tình trạng sức khỏe trước khi bay hoặc tình trạng tiêm chủng của hàng khách để đáp ứng các quy định của nơi đến.

Chú thích ảnh
Ảnh minh họa: flypgs.com

IATA Travel Pass là một ứng dụng dành cho thiết bị di động để giúp hành khách quản lý việc đi lại của mình một cách dễ dàng và an toàn phù hợp với các yêu cầu của chính phủ đối với các xét nghiệm hoặc tiêm vaccine ngừa COVID-19. Dự án thử nghiệm sẽ bắt đầu ở Ấn Độ từ ngày 20/8. IATA Travel Pass cho phép các hành khách có giấy chứng nhận xét nghiệm hoặc đã tiêm chủng gửi kết quả đến các cơ quan chức năng cũng như các hãng hàng không để thuận tiện cho việc đi lại. IATA Travel Pass cũng sẽ cho phép các phòng thí nghiệm và Trung tâm xét nghiệm được ủy quyền gửi kết quả xét nghiệm hoặc giấy chứng nhận tiêm chủng cho hành khách một cách an toàn.

Theo Giám đốc điều hành IndiGo Ronojoy Dutta, ngày nay, hầu hết các quốc gia đã triển khai các giao thức cho khách du lịch trên toàn cầu và IATA Travel Pass giúp đơn giản hóa và số hóa thông tin hành khách cần thiết cho các quốc gia tương ứng. Ông cho biết: “Chúng tôi chắc chắn rằng sự hợp tác của chúng tôi với IATA về sự đổi mới này sẽ là một bước đệm để phục hồi hoạt động du lịch hàng không quốc tế, đồng thời cung cấp trải nghiệm không gặp rắc rối cho khách hàng của chúng tôi”.

Các chuyến bay thương mại quốc tế theo lịch trình đã bị đình chỉ ở Ấn Độ kể từ ngày 23/3/2020 do đại dịch COVID-19.

Tiến Hiến (P/v TTXVN tại New Delhi)
Vietjet thử nghiệm IATA Travel Pass cho hoạt động hàng không quốc tế
Vietjet thử nghiệm IATA Travel Pass cho hoạt động hàng không quốc tế

Tiên phong ứng dụng các giải pháp sáng tạo công nghệ cũng như không ngừng mang tới những trải nghiệm tốt nhất cho khách hàng, Vietjet tham gia thử nghiệm ứng dụng chứng nhận sức khoẻ số IATA Travel Pass của Hiệp hội Vận tải Hàng không Quốc tế (IATA), một ứng dụng di động để quản lý thông tin sức khoẻ trong thời đại số.

Chia sẻ:

doanh nghiệp - Sản phẩm - Dịch vụ Thông cáo báo chí Rao vặt

Các đơn vị thông tin của TTXVN