Bệnh nhân COVID-19 Ấn Độ tử vong vì cùng lúc nhiễm cả 3 loại 'nấm màu'

Một người đàn ông Ấn Độ đã khỏi COVID-19 nhưng lại nhiễm nấm và tử vong. Đây là một trong những bệnh nhân đầu tiên nhiễm cả 3 loại "nấm màu" nguy hiểm: nấm vàng, nấm đen và nấm trắng.

Chú thích ảnh
Khu vực điều trị bệnh nhân nhiễm nấm đen (mucormycosis) tại Ấn Độ. Ảnh: AFP

Đài RT (Nga) dẫn nguồn truyền thông địa phương đưa tin ông Kunwar Singh, 59 tuổi, là một luật sư đã được điều trị khỏi COVID-19 tại một bệnh viện ở thành phố Ghaziabad, thuộc bang Uttar Pradesh, Ấn Độ. Người đàn ông này lần đầu tiên được chẩn đoán nhiễm virus SARS-CoV-2 vào đầu mùa xuân. Tuy nhiên, sau khi hồi phục, ông đã bị nhiễm nấm.

“Ngoài nấm trắng và nấm đen, loại nấm vàng cũng được phát hiện trong khi tiến hành nội soi bệnh nhân vào tuần trước. Ông Singh đã tử vong vì nhiễm độc máu”, hãng tin PTI dẫn lời bác sĩ BP Tyagi, cho biết hôm 29/5.

Ông Tyagi cho biết người đàn ông này là một trong những bệnh nhân đầu tiên nhiễm cả ba loại nấm cùng lúc. Ông đang điều trị cho một bệnh nhân khác nhiễm nấm vàng, người cũng vừa khỏi bệnh COVID-19.

“Loại nấm vàng được phát hiện gần não của bệnh nhân. Một nửa hàm của bệnh nhân đã bị cắt bỏ”, bác sĩ Tyagi cho biết. Bệnh nấm vàng nguy hiểm hơn nấm đen và nấm trắng do các triệu chứng khó phát hiện, ảnh hưởng đến các cơ quan nội tạng và trước đây chưa được ghi nhận ở người.

Trong khi đó, bệnh nấm đen (mucormycosis) là một căn bệnh đáng lưu ý ở bang Uttar Pradesh gần đây. Tại thành phố Ghaziabad, khoảng 65 bệnh nhân đã được chẩn đoán nhiễm nấm, tất cả đều được cho là biến chứng của COVID-19. Theo các phương tiện truyền thông địa phương, có gần 2.000 trường hợp nhiễm virus SARS-CoV-2 trên toàn thành phố.

Trong khi Ấn Độ đang gồng mình chống chọi với dịch bệnh COVID-19, gần đây nước này đã ghi nhận các trường hợp nhiễm nấm gia tăng. Một số bang đã tuyên bố đây là dịch bệnh khi giới chức cho biết đã có gần 12.000 trường hợp nhiễm nấm đen. Căn bệnh nhiễm nấm ảnh hưởng đến các cơ quan quan trọng đã được ghi nhận ở những bệnh nhân COVID-19 được điều trị bằng steroid và hỗ trợ ôxy kéo dài.

Hải Vân/Báo Tin tức
Trung Quốc sẽ đưa 3 phi hành gia lên vũ trụ trong tháng 6
Trung Quốc sẽ đưa 3 phi hành gia lên vũ trụ trong tháng 6

Trung Quốc tuyên bố sẽ đưa 3 phi hành gia lên trạm vũ trụ của nước này trong tháng 6 tới.

Chia sẻ:

doanh nghiệp - Sản phẩm - Dịch vụ Thông cáo báo chí Rao vặt

Các đơn vị thông tin của TTXVN