Tại Việt Nam có 240 xe Mercedes-Benz S450 4MATIC cần quay về xưởng

Cục Đăng kiểm cho biết, tại Việt Nam có tổng cộng 240 xe Mercedes-Benz S450 4MATIC phải quay về xưởng để kiểm tra khắc phục lỗi về kín nước của vách ngăn phía trước dưới cần gạt mưa.

Chú thích ảnh
Mercedes-Benz S450 4MATIC. Ảnh: Theo bnews.vn

Đây là những xe sản xuất tại Thái Lan từ tháng 7/2019 đến tháng 11/2020, được Công ty TNHH Mercedes - Benz Việt Nam nhập khẩu về phân phối.

Theo Cục Đăng kiểm Việt Nam, trên một số xe Mercedes - Benz S 450 4 MATIC (số loại 223) do Mercedes - Benz Việt Nam nhập khẩu, phân phối thuộc diện trên cần quay về xưởng để kiểm tra khắc phục lỗi kín nước ở vách miếng dán tại vách ngăn phía trước bên dưới cần gạt nước có thể không đáp ứng các yêu cầu về độ kín nước.

Trong trường hợp tiếp xúc với một lượng lớn nước, nước có thể xâm nhập vào bên trong xe và gây sự ăn mòn các tiếp điểm điện được lắp ở đó dẫn đến đoản mạch hoặc rò rỉ dòng điện. Do đó, chức năng của hệ thống an toàn chủ động (Pre-Safe) có thể bị ảnh hưởng, điều này có thể làm tăng nguy cơ chấn thương trong trường hợp xảy ra tai nạn. Ngoài ra, có thể không khởi động lại được khi xe đang đỗ.

Theo đó, Mercedes-Benz Việt Nam thực hiện chương trình trên để kiểm tra khắc phục lỗi cho các xe bị ảnh hưởng như một biện pháp phòng ngừa.

Mercedes-Benz Việt Nam cho biết, để đảm bảo quyền lợi cho khách hàng, khi khách hàng nhận được thông báo từ các nhà phân phối ủy quyền của Mercedes -Benz Việt Nam hoặc cổng thông tin điện tử của Cục Đăng Kiểm hay truyền thông, khách hàng đang sử dụng xe thuộc diện trên cần liên lạc với nhà phân phối ủy quyền của Mercedes - Benz Việt Nam để được kiểm tra, thực hiện sửa chữa đúng tiêu chuẩn. Thời gian thực hiện chương trình trên kể từ nay đến ngày 31/12/2027. Thời gian kiểm tra, sửa chữa dự kiến khoảng 2 giờ cho mỗi xe và hoàn toàn miễn phí.

Đối với các xe nhãn hiệu Mercedes-Benz S450 4MATIC (số loại 223) nói trên do Mercedes-Benz AG sản xuất được nhập khẩu vào Việt Nam (dạng di chuyển tài sản, ngoại giao, cá nhân hoặc do công ty khác nhập khẩu) thuộc diện trên nếu được yêu cầu, các nhà phân phối ủy quyền của Mercedes-Benz Việt Nam sẽ sẵn sàng trợ giúp, liên hệ để kiểm tra thông tin và sửa chữa miễn phí theo chương trình từ tập đoàn Mercedes-Benz AG.

Trường hợp khách hàng muốn kiểm tra thông tin xe đang sở hữu có nằm trong danh sách ảnh hưởng của chương trình này không, khách hàng có thể liên hệ tới các Nhà phân phối ủy quyền của Mercedes-Benz Việt Nam trên toàn quốc để được hỗ trợ hoặc xem trên website www.mercedes-benz.com.vn.

Phú Vinh (TTXVN)
Mercedes-Benz Việt Nam triệu hồi xe Van-Vitoria do lỗi túi khí
Mercedes-Benz Việt Nam triệu hồi xe Van-Vitoria do lỗi túi khí

Cục Đăng kiểm Việt Nam vừa chấp thuận cho Công ty TNHH Mercedes-Benz Việt Nam (MBV) triệu hồi 53 xe Van-Vitoria để kiểm tra và thay thế cụm túi khí trên vô lăng lái.

Chia sẻ:

doanh nghiệp - Sản phẩm - Dịch vụ Thông cáo báo chí Rao vặt

Các đơn vị thông tin của TTXVN