Ô tô nhập khẩu tăng vọt, xe nội địa ‘lép vế’

Theo số liệu của Bộ Công Thương, tháng 10 có 15.000 ô tô nguyên chiếc các loại được nhập về Việt Nam, với tổng giá trị 206 triệu USD. Riêng loại xe dưới 9 chỗ, từ đầu năm đến nay có 92.230 xe được nhập về, tăng hơn 150% so với cùng kỳ. 

Chú thích ảnh
Dây chuyền lắp ráp ô tô du lịch tại nhà máy THACO.

Tổng giá trị xe nhập khẩu 10 tháng qua đạt gần 1,75 tỷ USD, tăng 250% so với cùng kỳ năm ngoái. Đây cũng là mặt hàng có tăng trưởng cao nhất trong số nhóm cần kiểm soát nhập khẩu.

Trong khi đó, doanh nghiệp trong nước sản xuất, lắp ráp 37.800 xe. Luỹ kế 10 tháng, sản lượng ôtô sản xuất trong nước là 284.200 chiếc, chỉ tăng 8,6% so với cùng kỳ.

Do nguồn cung lớn, lượng tồn kho nhiều nên giá bán ôtô vẫn giữ ổn định dù thị trường này bước vào cuối năm. Các hãng xe trong nước tiếp tục tung các chương trình khuyến mãi kích cầu người mua. 

Thu Trang/Báo Tin tức
Tổng cục Hải quan: Sẽ tịch thu 7 xe ô tô sử dụng bản đồ 'đường lưỡi bò'
Tổng cục Hải quan: Sẽ tịch thu 7 xe ô tô sử dụng bản đồ 'đường lưỡi bò'

Liên quan vụ 7 xe ô tô Hanteng (xuất xứ Trung Quốc) có bản đồ định vị vệ tinh “đường lười bò” nhập khẩu vào Việt Nam tại cửa khẩu Đình Vũ (Hải Phòng), ngày 6/11, trao đổi với báo chí, Tổng cục trưởng Tổng cục Hải quan Nguyễn Văn Cẩn cho biết sẽ tịch thu 7 xe ô tô này và cơ quan hải quan đang làm thủ tục.

Chia sẻ:

doanh nghiệp - Sản phẩm - Dịch vụ Thông cáo báo chí Rao vặt

Các đơn vị thông tin của TTXVN