Trao học bổng cho 117 sinh viên ngành tiếng Hàn

Sẽ có 117 sinh viên năm thứ 3 và năm thứ 4 của 6 trường Đại học (ĐH) của Hà Nội, Huế, Đà Nẵng và Đà Lạt được nhận học bổng của chương trình Phát triển nguồn nhân lực tiếng Hàn dành cho các sinh viên xuất sắc và trường ĐH đào tạo ngành ngôn ngữ tiếng Hàn tại Việt Nam (Samsung Korean Scholarchip - SKS), do Công ty Samsung Việt Nam tài trợ.

Tổng giá trị các suất học bổng là khoảng 6 tỉ đồng, bao gồm tiền học bổng hàng tháng, học phí và kinh phí thi chứng chỉ TOPIK cho các sinh viên (gần 36 triệu đồng/suất dành cho sinh viên năm thứ 4 và gần 71 triệu VND/suất dành cho sinh viên năm thứ 3).

Ký kết hợp tác giữa trường ĐH Ngoại ngữ (ĐH Quốc gia Hà Nội) và Samsung.

Đồng thời với việc trao học bổng, Samsung và 6 trường ĐH này cũng ký kết biên bản ghi nhớ (MoU) về việc phát triển và nâng cao công tác đào tạo tiếng Hàn tại các trường, bao gồm 3 hoạt động chính là: Hỗ trợ các sinh viên được học bổng SKS; Tài trợ Quỹ phát triển của trường; Cam kết tổ chức các chương trình thực tập cho sinh viên.


6 trường ĐH tham gia chương trình hợp tác là ĐH Ngoại ngữ (ĐH Quốc Gia Hà Nội), ĐH Khoa học Xã hội & Nhân văn (ĐH Quốc gia Hà Nội), ĐH Hà Nội, ĐH Ngoại ngữ (thuộc ĐH Huế), ĐH Ngoại ngữ (thuộc ĐH Đà Nẵng) và ĐH Đà Lạt.


K.H/ Báo Tin Tức

Tuyển sinh

Du học

Bàn tròn giáo dục

Hợp tác nội dung
KÊNH THÔNG TIN CỦA CHÍNH PHỦ DO TTXVN PHÁT HÀNH Tổng biên tập: Ninh Hồng Nga | Giới thiệu - Liên hệ tòa soạn
Giấy phép số 17/GP-BTTTT cấp ngày 16/1/2017
Tòa soạn: Số 5 Lý Thường Kiệt, Hà Nội
Điện thoại: 024-38267042, 024-38252931(2339,2208)- Fax: 024-38253753
Email:baotintuc@vnanet.vn – toasoantintuc@gmail.com
© Bản quyền thuộc về Báo Tin tức - TTXVN
Cấm sao chép dưới mọi hình thức nếu không có sự chấp thuận bằng văn bản