Những thầy cô giáo vùng cao, vùng sâu, vùng xa hết mình vì học trò

Chuyện nghề, chuyện đời của những giáo viên vùng cao Tây Bắc và thầy giáo Đặng Văn Cương - người cha của những đứa trẻ H're trở thành Tác phẩm xuất sắc và nhân vật tiêu biểu nhất tại Lễ trao giải Báo chí toàn quốc “Vì sự nghiệp Giáo dục Việt Nam” năm 2018.

Chú thích ảnh
Đại diện nhóm tác giả Báo Quân đội Nhân dân với tác phẩm “Chuyện nghề, chuyện đời của những giáo viên vùng cao Tây Bắc” nhận Giải Xuất sắc. Ảnh: Thanh Tùng/TTXVN

Sáng nay (17/11), Lễ trao giải Báo chí toàn quốc “Vì sự nghiệp Giáo dục Việt Nam” năm 2018 được tổ chức long trọng tại Trung tâm Nghệ thuật Âu Cơ, Hà Nội và được truyền hình trực tiếp trên kênh VTV2 Đài Truyền hình Việt Nam.

Phát biểu tại Lễ trao giải, Bộ trưởng Bộ Giáo dục - Đào tạo (GD-ĐT) Phùng Xuân Nhạ nhấn mạnh, giáo dục là một trong những lĩnh vực luôn được sự quan tâm rất lớn của xã hội, bởi giáo dục tác động tới mọi người, mọi nhà. Hình ảnh đẹp của ngành giáo dục được lan tỏa trong xã hội là nhờ phần lớn từ báo chí.

Có tổng cộng 74 tác phẩm báo chí tôn vinh những thành tựu, kết quả trong thực hiện đổi mới sáng tạo dạy và học của ngành giáo dục trên mọi miền đất nước được trao Giải Báo chí toàn quốc “Vì sự nghiệp Giáo dục Việt Nam". Trong đó bao trùm là hình ảnh những người thầy cô giáo vùng cao, vùng sâu, vùng xa đã hết mình vì học trò, vì tâm huyết với nghề được phản ánh trong những tác phẩm báo chí đoạt giải.

Chú thích ảnh
Trao giải Nhân vật tiêu biểu trong tác phẩm đoạt giải cho thầy giáo Đặng Văn Cương. Ảnh: Thanh Tùng/TTXVN

Giải thưởng đặc biệt Tác phẩm xuất sắc được lựa chọn từ 4 tác phẩm đoạt giải A của 4 loại hình đã thuộc về tác phẩm báo in "Chuyện nghề, chuyện đời của những giáo viên vùng cao Tây Bắc" của các tác giả Trần Duy Văn, Đỗ Nam Thắng, Lê Đông Hà (Báo Quân đội nhân dân).

Giải thưởng đặc biệt Nhân tiêu biểu trong tác phẩm đoạt giải đã thuộc về thầy giáo Đặng Văn Cương - nhân vật đồng thời trong 2 tác phẩm đạt giải B là "Thay lời tri ân" của Ban Khoa giáo Đài Truyền hình Việt Nam và "Người cha của những đứa trẻ H're" của Đài Phát thanh truyền hình Quảng Ngãi.

Chú thích ảnh
Trao Giải A ở các hạng mục cho tác giả đoạt giải. Ảnh: Thanh Tùng/TTXVN

Ông Hồ Quang Lợi, Phó Chủ tịch Hội Nhà báo Việt Nam chia sẻ Ban giám khảo đã làm việc nghiêm túc để chọn ra các tác phẩm được giải. Các tác giả đã phản ảnh một cách sống động nền giáo dục của nước nhà, trong đó có nhiệm vụ đổi mới căn bản toàn diện GD - ĐT đã được thể hiện hết sức mạnh mẽ. Có thể nói các tác phẩm đã thể hiện tin thần lao động, sáng tạo của của báo chí đối với GD - ĐT của nước nhà, qua đó, tạo được niềm tin của xã hội đối với giáo dục nói chung và nhà trường, thầy, cô giáo nói riêng.

Có tổng cộng 74 tác phẩm báo chí tôn vinh những thành tựu, kết quả trong thực hiện đổi mới sáng tạo dạy và học của ngành giáo dục trên mọi miền đất nước được trao Giải Báo chí toàn quốc “Vì sự nghiệp Giáo dục Việt Nam".
Lê Sơn/Báo Tin tức

Du học

Bàn tròn giáo dục

Hợp tác nội dung
KÊNH THÔNG TIN CỦA CHÍNH PHỦ DO TTXVN PHÁT HÀNH Tổng biên tập: Ninh Hồng Nga | Giới thiệu - Liên hệ tòa soạn
Giấy phép số 17/GP-BTTTT cấp ngày 16/1/2017
Tòa soạn: Số 5 Lý Thường Kiệt, Hà Nội
Điện thoại: 024-38267042, 024-38252931(2339,2208)- Fax: 024-38253753
Email:baotintuc@vnanet.vn – toasoantintuc@gmail.com
© Bản quyền thuộc về Báo Tin tức - TTXVN
Cấm sao chép dưới mọi hình thức nếu không có sự chấp thuận bằng văn bản