Trên 1.300 người lao động được giải quyết hưởng hỗ trợ từ Quỹ bảo hiểm thất nghiệp

Tính đến ngày 11/10, Bảo hiểm xã hội tỉnh Tuyên Quang đã rà soát hồ sơ và thực hiện giải quyết cho trên 1.300 người được hưởng hỗ trợ từ Quỹ bảo hiểm thất nghiệp, với số tiền chi trả trên 2,5 tỷ đồng. 

Thực hiện Nghị quyết số 116/NQ-CP của Chính phủ về chính sách hỗ trợ người lao động và người sử dụng lao động bị ảnh hưởng bởi đại dịch COVID-19 từ Quỹ bảo hiểm thất nghiệp, Bảo hiểm xã hội tỉnh Tuyên Quang đã khẩn trương triển khai các giải pháp để người lao động kịp thời thụ hưởng chính sách hỗ trợ từ Quỹ bảo hiểm thất nghiệp. Tính đến ngày 11/10, Bảo hiểm xã hội tỉnh Tuyên Quang đã rà soát hồ sơ và thực hiện giải quyết cho trên 1.300 người được hưởng hỗ trợ từ Quỹ bảo hiểm thất nghiệp, với số tiền chi trả trên 2,5 tỷ đồng. 

Chú thích ảnh
Ảnh minh họa: Tuấn Kiệt/TTXVN

Đối với chính sách giảm đóng vào Quỹ bảo hiểm thất nghiệp cho người sử dụng lao động, Bảo hiểm xã hội tỉnh Tuyên Quang đã hoàn thành thông báo giảm đóng cho 1.602 đơn vị sử dụng lao động tương ứng với 30.880 người lao động, với số tiền trên 16,4 tỷ đồng.

Để đẩy nhanh thực hiện Nghị quyết số 116/NQ-CP, thời gian tới, Bảo hiểm xã hội tỉnh Tuyên Quang tiếp tục tăng cường công tác tuyên truyền, hướng dẫn, triển khai và tổ chức thực hiện chính sách hỗ trợ người lao động và người sử dụng lao động bị ảnh hưởng bởi đại dịch COVID-19 từ Quỹ bảo hiểm thất nghiệp trên địa bàn tỉnh theo đúng quy định tại Nghị quyết số 116/NQ-CP, Quyết định số 28/2021/QĐ-TTg và hướng dẫn của Bảo hiểm xã hội Việt Nam tại Văn bản số 3068/BHXH-CSXH ngày 01/10/2021. Đồng thời tiếp nhận và xử lý kịp thời các phản ánh từ người lao động, người sử dụng lao động trong quá trình triển khai chính sách hỗ trợ.

Đặc biệt, trong tình hình dịch bệnh hiện nay, Bảo hiểm xã hội tỉnh Tuyên Quang đẩy mạnh, ưu tiên chi trả gói hỗ trợ qua tài khoản ngân hàng để vừa đảm bảo kịp thời, hạn tiếp xúc trực tiếp; tăng cường cải cách hành chính, nêu cao tinh thần thái độ phục vụ, tạo điều kiện thuận lợi nhất cho người lao động và người sử dụng lao động tiếp cận gói hỗ trợ.

Quang Cường (TTXVN)
Hướng dẫn xác định đối tượng hưởng hỗ trợ từ Quỹ bảo hiểm thất nghiệp
Hướng dẫn xác định đối tượng hưởng hỗ trợ từ Quỹ bảo hiểm thất nghiệp

Bảo hiểm xã hội (BHXH) vừa có công văn hướng dẫn BHXH các tỉnh, thành phố xác định đối tượng hưởng hỗ trợ theo Quyết định số 28/2021/QĐ-TTg.

Chia sẻ:

doanh nghiệp - Sản phẩm - Dịch vụ Thông cáo báo chí Rao vặt

Các đơn vị thông tin của TTXVN