Nhiều hoạt động tri ân tại ATK Định Hóa, Thái Nguyên

Ngày 18/7, tại xã Định Biên, huyện Định Hóa, tỉnh Thái Nguyên, Bộ Tổng tham mưu Quân đội Nhân dân Việt Nam đã tổ chức nhiều hoạt động tri ân tại mảnh đất ATK Định Hóa nhân kỷ niệm 73 năm Ngày thương binh Liệt sĩ (27/7/1947 - 27/7/2020) và 75 năm Ngày truyền thống Bộ tổng tham mưu (7/9/1945 - 7/9/2020).

Chú thích ảnh
Lãnh đạo Bộ Tổng tham mưu QĐND tặng quà các gia đình chính sách huyện Định Hóa. Ảnh: Trần Trang/TTXVN

Tham gia chương trình có đồng chí Thiếu tướng Chu Văn Đoàn, Phó Bí thư Đảng ủy, Chủ nhiệm chính trị Bộ Tổng tham mưu; đại diện lãnh đạo Quân khu I, lãnh đạo Bộ Chỉ huy Quân sự tỉnh Thái Nguyên; lãnh đạo huyện Định Hóa cùng đông đảo bà con nhân dân huyện Định Hóa.

Tại Chương trình, Bộ Tổng tham mưu đã tổ chức khánh thành Đài tưởng niệm các Anh hùng Liệt sĩ xã Định Biên, trao tặng 4 Nhà tình nghĩa cho các gia đình chính sách có hoàn cảnh khó khăn của xã Định Biên với tổng số tiền hỗ trợ là 820 triệu đồng. Nhân dịp này, Bộ Tổng tham mưu cũng đã tổ chức khám chữa bệnh, tư vấn sức khỏe, cấp phát thuốc miễn phí cho 200 đối tượng chính sách của huyện Định Hóa.

Cũng trong dịp này, ngoài tỉnh Thái Nguyên, hoạt động tri ân cũng được Bộ Tổng tham mưu tổ chức tại nhiều địa chỉ đỏ của các tỉnh Hà Giang, An Giang… Đây là việc làm ý nghĩa thể hiện truyền thống, đạo lý tốt đẹp của con người Việt Nam và Quân đội Nhân dân Việt Nam “Uống nước nhớ nguồn”, “Ăn quả nhớ người trồng cây” và tình cảm, trách nhiệm của cán bộ, chiến sĩ thuộc Bộ Tổng tham mưu với cấp ủy, chính quyền và đồng bào các dân tộc huyện Định Hóa, mảnh đất giàu truyền thống cách mạng, được Trung ương Đảng và Chủ tịch Hồ Chí Minh chọn làm căn cứ cách mạng, An toàn khu, Thủ đô kháng chiến.

Chú thích ảnh
Lãnh đạo Bộ Tổng tham mưu QĐND trao tặng 4 Nhà tình nghĩa cho các gia đình chính sách có hoàn cảnh khó khăn của xã Định Biên. Ảnh: Trần Trang/TTXVN

Trong thời kỳ kháng chiến chống thực dân Pháp (giai đoạn 1949-1954), Đảng bộ và nhân dân các dân tộc huyện Định Hóa đã một lòng che chở, đùm bọc các cơ quan đầu não của Trung ương, cơ quan Bộ Tổng Tư lệnh và nhiều cơ quan khác. Với ý nghĩa đó, trong nhiều năm qua, Bộ Tổng tham mưu đã thực hiện nhiều hoạt động đền ơn đáp nghĩa, tri ân đối với các gia đình chính sách, người có công trên địa bàn cả nước nói chung, trong đó có huyện Định Hóa, góp phần chung sức cùng địa phương khắc phục khó khăn, xây dựng quê hương ngày càng phát triển, thực hiện thắng lợi mục tiêu kinh tế - xã hội mà địa phương đã đề ra.

Thu Hằng (TTXVN)
Phát huy giá trị di tích Chủ tịch Hồ Chí Minh tại ATK Định Hóa
Phát huy giá trị di tích Chủ tịch Hồ Chí Minh tại ATK Định Hóa

"Vui sao một sáng tháng Năm Đường về Việt Bắc lên thăm Bác Hồ Suối dài xanh mướt nương ngô Bốn phương lồng lộng Thủ đô gió ngàn”…

Chia sẻ:

doanh nghiệp - Sản phẩm - Dịch vụ Thông cáo báo chí Rao vặt

Các đơn vị thông tin của TTXVN