Kiểm tra hoạt động phòng, chống dịch COVID-19 tại Sóc Trăng

Ngày 6/8, Đoàn công tác của Quân khu 9 do Thiếu tướng Nguyễn Minh Triều, Phó Tư lệnh, Trưởng Ban Chỉ đạo phòng, chống dịch COVID-19 Quân khu 9 làm Trưởng đoàn đã đến làm việc với Bộ Chỉ huy Quân sự tỉnh Sóc Trăng về công tác phòng, chống dịch.

Chú thích ảnh
 Đoàn công tác Quân khu 9 kiểm tra thực tế một số địa điểm cách ly y tế trên địa bàn tỉnh Sóc Trăng.

Báo cáo của lãnh đạo Bộ Chỉ huy Quân sự tỉnh Sóc Trăng cho thấy: Thời gian qua, Bộ Chỉ huy quân sự tỉnh Sóc Trăng đã phối hợp với các ngành tham mưu Ban Chỉ đạo phòng, chống dịch COVID-19 tỉnh, quyết liệt triển khai kế hoạch, phương án ứng phó với từng cấp độ và diễn biến của dịch bệnh. Sở Chỉ huy tiền phương phòng, chống dịch COVID-19 được lập tại thị xã Vĩnh Châu để kịp thời xử lý vấn đề phát sinh trong phòng, chống dịch. Bước đầu, đã xác định được các ổ dịch, nguồn lây nhiễm và truy vết đưa các trường hợp F1, F2 vào khu cách ly tập trung để giám sát y tế; giám sát các trường hợp F3 cách ly tại gia đình.

Đến nay, Bộ Chỉ huy Quân sự tỉnh đã sử dụng 3 khu doanh trại làm khu cách ly và tham gia quản lý 6 điểm cách ly của tỉnh; phối hợp với các ngành tổ chức 2 “gian hàng 0 đồng” lưu động; tặng 2.400 suất quà cho các gia đình gặp khó khăn; hỗ trợ 25 tấn hàng hóa, lương thực, thực phẩm cho TP Hồ Chí Minh và các khu cách ly tập trung trên địa bàn tỉnh.

Thiếu tướng Nguyễn Minh Triều đánh giá cao kết quả phòng, chống dịch mà cán bộ, chiến sĩ lực lượng vũ trang tỉnh đạt được trong thời gian qua; đồng thời yêu cầu Bộ Chỉ huy Quân sự tỉnh tiếp tục quán triệt nghiêm các văn bản chỉ đạo phòng, chống dịch; chủ động hơn trong tham mưu cho Tỉnh ủy, UBND tỉnh mở rộng khu cách ly, bệnh viện dã chiến điều trị bệnh nhân COVID-19, hỗ trợ người dân vận chuyển nông sản khi có yêu cầu…

Bên cạnh đó, các lực lượng thực hiện nhiệm vụ chấp hành nghiêm nguyên tắc bảo đảm an toàn trong phòng, chống dịch, không để lây nhiễm chéo ở cơ quan, đơn vị; quan tâm hơn nữa đến cán bộ, chiến sĩ tham gia phòng, chống dịch có hoàn cảnh khó khăn. Các đơn vị của Quân khu đứng chân trên địa bàn tỉnh Sóc Trăng sẵn sàng lực lượng tham gia cùng địa phương chống dịch.

Cùng với đó, việc sử dụng lực lượng tại các khu cách ly, các chốt phòng, chống dịch và tham gia giúp nhân dân cần linh hoạt, đúng nguyên tắc, đảm bảo an toàn cho cán bộ, chiến sĩ. Các đơn vị thực hiện tốt việc khen thưởng tập thể, cá nhân có thành tích tiêu biểu trong công tác phòng, chống dịch COVID-19.

Tin, ảnh: Trung Hiếu (TTXVN)
Sóc Trăng mong muốn được hỗ trợ kết nối tiêu thụ nông sản
Sóc Trăng mong muốn được hỗ trợ kết nối tiêu thụ nông sản

Trước tình hình diễn biến phức tạp của dịch COVID-19 ảnh hưởng lớn đến việc tiêu thụ lúa và nông sản hàng hóa của nông dân, Sở Công Thương tỉnh Sóc Trăng đã có công văn tới Bộ Công Thương, Tổ Công tác phía Nam và Sở Công Thương các tỉnh, thành trên cả nước với mong muốn được hỗ trợ kết nối, tìm đầu ra cho các sản phẩm nông sản trên địa bàn tỉnh từ nay đến cuối năm 2021.

Chia sẻ:

doanh nghiệp - Sản phẩm - Dịch vụ Thông cáo báo chí Rao vặt

Các đơn vị thông tin của TTXVN