TP Hồ Chí Minh: Xử phạt và tước giấy phép hoạt động nhiều cơ sở thẩm mỹ

Ngày 14/11, Thanh tra Sở Y tế TP Hồ Chí Minh cho biết, đã có quyết định xử phạt hành chính và tước quyền sử dụng giấy phép hoạt động của phòng khám chuyên khoa da liễu thuộc Công ty THNH Thẩm mỹ Ngọc Dung Nguyễn Thái Học (Quận 1) trong thời hạn 3 tháng.

Theo Thanh tra Sở Y tế TP Hồ Chí Minh, trong quá trình thanh tra, đơn vị phát hiện phòng khám chuyên khoa da liễu thuộc Công ty TNHH Thẩm mỹ Ngọc Dung Nguyễn Thái Học (tại địa chỉ 185 - 187 Nguyễn Thái Học, phường Phạm Ngũ Lão, Quận 1) có nhiều vi phạm.

Cụ thể, phòng khám chuyên khoa da liễu này đã cung cấp dịch vụ khám bệnh, chữa bệnh vượt quá phạm vi chuyên môn được ghi trong giấy phép hoạt động khám chữa bệnh, trừ trường hợp cấp cứu. Bên cạnh đó, phòng khám còn lập sổ khám chữa bệnh nhưng không ghi chép đầy đủ theo quy định của pháp luật.

Với những sai phạm trên, Thanh tra Sở Y tế đã xử phạt hành chính cơ sở trên với số tiền 94 triệu đồng và tước quyền sử dụng giấy phép hoạt động khám, chữa bệnh trong thời hạn 3 tháng; đồng thời tước quyền sử dụng chứng chỉ hành nghề khám, chữa bệnh, người chịu trách nhiệm chuyên môn của cơ sở trong thời hạn 2 tháng.

Bên cạnh xử phạt phòng khám da liễu trên, Thanh tra Sở Y tế còn phát hiện và xử phạt nhiều cơ sở thẩm mỹ trên địa bàn TP Hồ Chí Minh hoạt động khi chưa có giấy phép hoạt động, cung cấp dịch vụ vượt quá phạm vi cho phép.

Theo đó, Thanh tra Sở đã phạt bà Trương Thúy Diễm, chủ hộ kinh doanh Mai Spa tại địa chỉ 85 Âu Cơ (Quận 11) với số tiền 80 triệu đồng do cung cấp dịch vụ khám bệnh, chữa bệnh mà không có giấy phép hoạt động khám, chữa bệnh; quảng cáo dịch vụ khám, chữa bệnh khi chưa có giấy phép hoạt động khám, chữa bệnh; đồng thời đình chỉ hoạt động của cơ sở trong thời hạn 18 tháng; buộc tháo gỡ, tháo dỡ, xóa quảng cáo khi chưa có giấy phép hoạt động khám, chữa bệnh.

Ngoài ra, Thanh tra Sở còn xử phạt hành chính 2 nhân viên chăm sóc da đang làm việc tại cơ sở Mai Spa là bà Bùi Thị Cẩm Tú và Đoàn Diễm Huỳnh mỗi người 41 triệu đồng với hành vi vi phạm khám bệnh, chữa bệnh khi chưa được cấp chứng chỉ hành nghề khám bệnh, chữa bệnh. Song song đó, Thanh tra Sở cũng buộc các cá nhân trên nộp lại số tiền bất hợp pháp 6 triệu đồng có được do hành vi vi phạm.

Thanh tra Sở cũng đã có quyết định xử phạt hành chính phòng khám chuyên khoa thẩm mỹ thuộc Công ty TNHH Y tế Shoubikai Việt Nam với số tiền 47 triệu đồng, tước quyền sử dụng chứng chỉ hành nghề khám, chữa bệnh của ông Nguyễn Văn Phượng trong thời hạn 3 tháng và tước quyền sử dụng giấy phép hoạt động khám, chữa bệnh của cơ sở trong thời hạn 3 tháng.

Theo Thanh Tra Sở Y tế TP Hồ Chí Minh, phòng khám chuyên khoa thẩm mỹ thuộc Công ty TNHH Y tế Shoubikai Việt Nam không bảo đảm một trong các điều kiện khi được cấp giấy phép hoạt động khám, chữa bệnh đối với cơ sở khám bệnh, chữa bệnh, trừ hình thức tổ chức là phòng khám đa khoa và bệnh viện; không lập sổ khám, chữa bệnh đầy đủ theo quy định của pháp luật; không bảo đảm đầy đủ thiết bị, dụng cụ y tế và thuốc thiết yếu để kịp thời cấp cứu người bệnh.

Thanh tra Sở Y tế xử phạt ông Nguyễn Hoàng Hưng (chủ hộ kinh doanh Ngọc Anh, 170 Ba Tháng Hai, Quận 10) do vi phạm các lỗi: Cung cấp dịch vụ khám, chữa bệnh mà không có giấy phép hoạt động khám, chữa bệnh; kinh doanh hàng hóa không rõ nguồn gốc, xuất xứ; đồng thời đình chỉ hoạt động của cơ sở trong thời hạn 18 tháng; tịch thu tang vật vi phạm; buộc nộp lại số lợi bất hợp pháp là 2 triệu đồng có được do thực hiện hành vi vi phạm.

Thanh tra Sở Y tế cũng xử phạt hành chính hai cá nhân là bà Nguyễn Thị Thúy Huỳnh và Đoàn Thị Bích Ngọc là nhân viên của hộ kinh doanh Ngọc Anh mỗi người hơn 35 triệu đồng do vi phạm lỗi khám, chữa bệnh khi chưa được cấp chứng chỉ hành nghề khám, chữa bệnh.

Đan Phương/Báo Tin tức
TP Hồ Chí Minh: Thẩm mỹ viện Pasteur dù bị đình chỉ vẫn ngang nhiên hoạt động
TP Hồ Chí Minh: Thẩm mỹ viện Pasteur dù bị đình chỉ vẫn ngang nhiên hoạt động

Liên quan đến phản ánh Thẩm mỹ viện Pasteur Institule Clinic (Quận 3) dù đã bị đình chỉ 24 tháng nhưng hiện vẫn tiếp tục hoạt động, chiều 10/11, bà Lê Thiện Quỳnh Như, Phó Chánh văn phòng Sở Y tế TP Hồ Chí Minh nhấn mạnh nếu cơ sở này vẫn tiếp tục vi phạm, Sở Y tế sẽ có hình thức xử phạt cao hơn.

Chia sẻ:

doanh nghiệp - Sản phẩm - Dịch vụ Thông cáo báo chí Rao vặt

Các đơn vị thông tin của TTXVN