Michael Owen: "Hãy chấm dứt chỉ trích De Gea"

Tiền đạo Michael Owen đã lên tiếng bảo vệ người đồng đội trẻ David De Gea sau khi thủ môn người Tây Ban Nha bị quy trách nhiệm cho thất bại mới đây của Man United trước Liverpool ở Cúp FA.

Thủ môn người Tây Ban Nha đã mắc lỗi trong cả hai bàn thua. Đầu tiên là tình huống ra vào không dứt khoát, tạo điều kiện cho Daniel Agger đánh đầu thoải mái vào lưới trống. Còn trong bàn thua thứ hai, dù cú sút của Dirk Kuyt khá căng nhưng những người chỉ trích cho rằng trong tình huống đó, De Gea đáng lẽ phải có được ít nhất một phản xạ chấp nhận được.Thủ môn De Gea.Trước làn sóng chỉ trích nhằm vào De Gea, Owen đã lên tiếng bảo vệ đồng đội trên trang Twitter của mình: "Một bình luận duy nhất về trận đấu ngày hôm qua. Không đồng ý với những ý kiến tiêu cực nhằm vào De Gea. Thừa nhận rằng cậu ta đã mắc một vài sai lầm trong mùa giải năm nay, song không phải vì thế mà nên nghe những ý kiến cho rằng De Gea đã gặp ác mộng ngày hôm qua".

"Tôi không cho rằng hai bàn thua có lỗi cậu ấy. Vấn đề là sau khi mắc lỗi, bạn luôn bị chú ý quá mức. Các thủ môn khác cũng mắc những lỗi tương tự, song không có chỉ trích nào cả. Trong tình huống đầu tiên, bóng được đưa vào sát khu vực cấm địa. Cậu ấy cần phải băng ra và cậu ấy cũng cần theo dõi quỹ đạo bay của trái bóng. Có sáu cầu thủ trước mặt David. Cậu ấy không thể làm gì. Vấn đề là việc tại sao đối phương lại có thể đánh đầu thoải mái như vậy, không phải là do thủ môn. Còn trong bàn thua thứ hai, cậu ấy cũng khó có thể xử lý tốt hơn. Theo ý kiến của tôi, hai bàn thua đó đều đổ hết lỗi cho thủ môn là hoàn toàn sai".

Sau trận đấu của Man United với Liverpool, đã có những ý kiến so sánh với những thủ môn "thất bại" của Man United như Massimo Taibi, Fabien Barthez, Tim Howard hay Roy Caroll. Song Owen vẫn tin rằng tương lai còn rộng mở với De Gea ở sân Old Trafford: "Cậu ấy sẽ trở thành thủ môn hàng đầu thế giới. David còn trẻ. Tôi đã xem cậu ấy thi đấu nhiều lần và cả trong những buổi tập. Giờ là lúc các cổ động viên cần đặt niềm tin vào David, cậu ấy cần lấy lại sự tự tin. Tôi tin chắc rằng David sẽ đền đáp sự ủng hộ của các cổ động viên trong những năm tới".

Theo thethaovanhoa.vn
De Gea: Thần đồng hay kẻ học việc?
De Gea: Thần đồng hay kẻ học việc?

Cuộc tranh cãi về vấn đề thủ môn của M.U, sự cân nhắc giữa những lợi ích trong dài hạn và những tổn thất ngắn hạn của việc tin tưởng một thủ thành tuy tài năng và nhiều triển vọng, nhưng mới 21 tuổi và thường xuyên mắc sai lầm, đã trở thành một trong những chủ đề được ưa thích nhất ở Old Trafford.

Chia sẻ:

doanh nghiệp - Sản phẩm - Dịch vụ Thông cáo báo chí Rao vặt

Các đơn vị thông tin của TTXVN