92 công nhân Bến Tre nhập viện nghi do ngộ độc thực phẩm

Sau khi ăn bữa chiều khoảng 30 phút, nhiều công nhân có triệu chứng đau bụng, buồn nôn, mệt mỏi.

Công nhân Công ty TNHH MTV Pungkook Bến Tre được cấp cứu tại Bệnh viện Nguyễn Đình Chiểu (Bến Tre).

Khoảng 18 giờ ngày 29/11, Khoa Cấp cứu Bệnh viện Nguyễn Đình Chiểu và Bệnh viện Châu Thành, tỉnh Bến Tre tiếp nhận 52 công nhân Công ty trách nhiệm Hữu hạn Một thành viên Pungkook Bến Tre (đóng tại Khu Công nghiệp Giao Long, huyện Châu Thành) nhập viện.

Theo chị Võ Thị Mỹ Nga, huyện Bình Đại cho biết, khoảng 16 giờ 30 phút cùng ngày, các công nhân được nghỉ ăn chiều. Sau khi ăn khoảng 30 phút, nhiều công nhân có triệu chứng đau bụng, buồn nôn, mệt mỏi. Suất ăn của chị là suất ăn chay, thực đơn bao gồm: súp nui với nấm bào ngư và chả chay, cơm.

Bác sĩ Văn Thị Cẩm Hồng, Phó Trưởng Khoa Cấp cứu, Bệnh viện Nguyễn Đình Chiểu cho biết, 7 công nhân nhập viện đều cùng một công ty và có các triệu chứng giống nhau: đau bụng, nôn. Sau khi tiếp nhận bệnh nhân, nhân viên y tế đã truyền dịch và cho bệnh nhân uống thuốc. Sau khi theo dõi tại Khoa Cấp cứu, đến khoảng 20 giờ, mạch và huyết áp của các bệnh nhân đều ổn, chưa có trường hợp nào nặng nên được chuyển xuống Khoa nhiễm.

Theo Bác sĩ Võ Hồng Khanh, Phó Giám đốc Sở Y tế Bến Tre, với các triệu chứng của bệnh nhân có thể khẳng định, các bệnh nhân bị ngộ độc thực phẩm. Hiện nay, Sở Y tế đã tiến hành lấy mẫu để đưa đi xét nghiệm tìm ra nguyên nhân. Đến thời điểm này, tổng cộng có 92 công nhân nhập viện ở Bệnh viện Nguyễn Đình Chiểu, Bệnh viện Châu Thành (tỉnh Bến Tre), Bệnh viện Quân y 120 (tỉnh Tiền Giang).

Bác sĩ Võ Hồng Khanh cho biết thêm, theo thông tin ban đầu, bữa ăn chiều của Công ty trách nhiệm Hữu hạn Một thành viên Pungkook Bến Tre có 120 suất ăn chay.
Trần Thị Thu Hiền (TTXVN)
109 công nhân bị ngộ độc thực phẩm khi nghỉ mát tại Sầm Sơn do vi khuẩn
109 công nhân bị ngộ độc thực phẩm khi nghỉ mát tại Sầm Sơn do vi khuẩn

Ngày 2/10, Chi cục An toàn vệ sinh thực phẩm tỉnh Thanh Hóa đã thông báo nguyên nhân khiến 109 công nhân Công ty cổ phần Lạc Thủy có địa chỉ ở thôn 2C, xã Cổ Nghĩa huyện Lạc Thủy, tỉnh Hòa Bình phải nhập viện khi đi nghỉ mát tại Sầm Sơn, Thanh Hóa là ngộ độc thực phẩm do vi khuẩn gây ra.

Chia sẻ:

doanh nghiệp - Sản phẩm - Dịch vụ Thông cáo báo chí Rao vặt

Các đơn vị thông tin của TTXVN