Nhà Trắng lên tiếng về tin ông Biden cân nhắc dừng chiến dịch tranh cử Tổng thống Mỹ

Nhà Trắng đã lên tiếng sau khi báo New York Times đưa tin Tổng thống Mỹ Joe Biden đang cân nhắc liệu có tiếp tục cuộc đua với ứng cử viên Donald Trump của đảng Cộng hòa hay không.

Chú thích ảnh
Thư ký báo chí Nhà Trắng, bà Karine Jean-Pierre trong cuộc họp báo ngày 3/7/2024. Ảnh cắt từ clip của Reuters

Ngày 3/7, báo New York Times dẫn một nguồn tin đáng tin cậy cho biết đương kim Tổng thống Mỹ Joe Biden đã nói với một đồng minh thân cận rằng ông đang cân nhắc liệu có tiếp tục chạy đua cùng ứng cử viên Donald Trump bên phía đảng Cộng hòa trong cuộc bầu cử tổng thống tháng 11 tới hay không.

Theo nguồn tin này, Tổng thống Joe Biden cho biết ông “suýt ngủ thiếp đi” trong cuộc tranh luận trực tiếp trên truyền hình hồi tuần trước cùng với đối thủ Donald Trump.

Tờ báo hàng đầu của Mỹ cho hay Tổng thống đã nói với cộng sự thân cận rằng bản thân ông biết là sẽ khó tiếp tục giữ cương vị ứng cử viên tổng thống của đảng Dân chủ, nếu không thể thuyết phục công chúng Mỹ trong những ngày tới rằng ông có thể đảm nhiệm công việc sau màn thể hiện yếu kém trong cuộc tranh luận đầu tiên.

Một cố vấn của Tổng thống Mỹ cho biết thêm ông Biden nhận thức rõ những thách thức chính trị mà ông đang phải đối mặt.

Xem video Thư ký báo chí Nhà Trắng, bà Karine Jean-Pierre trả lời các câu hỏi liên quan tới tin đương kim Tổng thống Mỹ Joe Biden đang cân nhắc liệu có tiếp tục chạy đua cùng ứng cử viên Donald Trump của đảng Cộng hoà hay không do tờ New York Times đăng tải. Nguồn: Reuters

Trong cuộc họp báo cùng ngày, khi nhận được câu hỏi rằng có phải Tổng thống Biden đang cân nhắc dừng cuộc đua với ông Trump hay không, Thư ký báo chí Nhà Trắng, bà Karine Jean-Pierre khẳng định: "Hoàn toàn không”.

Bà Karine Jean-Pierre cho biết thêm: “Điều tôi có thể nói là tổng thống đang tiến về phía trước. Ông ấy đang tiến về phía trước với tư cách là tổng thống. Ông ấy đang tiến về phía trước với chiến dịch tranh cử của mình vì chiến dịch tranh cử của ông ấy đã rất, rất rõ ràng về điều đó”.

Theo bà Karine Jean-Pierre, trọng tâm của Tổng thống Mỹ Joe Biden là làm thế nào để ông ấy tiếp tục thực hiện công việc của mình.

“Và bất cứ điều gì khác mà chúng tôi đang nghe hoặc đang được báo cáo là hoàn toàn sai sự thật”, bà Karine Jean-Pierre nhấn mạnh.

Chú thích ảnh
Tổng thống Mỹ Joe Biden (phải) và cựu Tổng thống Donald Trump tại cuộc tranh luận trực tiếp đầu tiên ở Atlanta, bang Georgia, Mỹ, ngày 27/6/2024. Ảnh: CNN/TTXVN

Sau cuộc tranh luận hôm 27/6, theo báo El Pais, các phương tiện truyền thông chính thống ở Mỹ đã đặt ra câu hỏi liệu ông Biden có nên tiếp tục là ứng cử viên tổng thống của đảng Dân chủ hay không.

Đáp lại, ông Biden không sẵn sàng rời đường đua, và đang cố gắng thuyết phục cử tri rằng quyết tâm ở lại Nhà Trắng không xuất phát từ sự bốc đồng cá nhân, và rằng ông có khả năng đánh bại đối thủ tại cuộc bầu cử, cũng như hoàn thành tốt nhiệm kỳ thứ hai, thời điểm ông sẽ 86 tuổi.

Để phục vụ cho chiến dịch quan hệ công chúng này, ông Biden đã kêu gọi những nhân vật có ảnh hưởng của đảng Dân chủ xuất hiện trên nhiều chương trình truyền hình khác nhau để công khai bày tỏ ủng hộ ông.

Các thông điệp ủng hộ cũng được đưa lên mạng xã hội, với việc cựu Ngoại trưởng Hillary Clinton và cựu Tổng thống Barack Obama đều có các bài đăng.

Theo trang tin Axios, các thông điệp ủng hộ của cả hai đều do chiến dịch tranh cử của Tổng thống Biden sắp xếp.

Thành Nam/Báo Tin tức
Tổng thống Biden chính thức lên tiếng về thông tin ông cân nhắc dừng tranh cử
Tổng thống Biden chính thức lên tiếng về thông tin ông cân nhắc dừng tranh cử

Tổng thống Mỹ Joe Biden ngày 3/7 khẳng định mình vẫn là ứng viên tổng thống của đảng Dân chủ và cam kết sẽ tiếp tục tranh cử bất chấp sức ép từ đảng Cộng hòa và giới truyền thông muốn ông từ bỏ.

Chia sẻ:

doanh nghiệp - Sản phẩm - Dịch vụ Thông cáo báo chí Rao vặt

Các đơn vị thông tin của TTXVN