Israel sẽ trả tự do cho 2 công dân Jordan

Theo phóng viên TTXVN tại Tel Aviv, ngày 4/11, Israel khẳng định sẽ thả 2 người mang quốc tịch Jordan hiện bị nước này giam giữ.

Chú thích ảnh
Các nhà hoạt động kêu gọi trả tự do cho công dân Jordan Heba al-Labadi bên ngoài tòa án ở Bờ Tây ngày 28/10/2019. Ảnh: AFP/TTXVN

Tuyên bố trên của Israel được đưa ra sau khi Ngoại trưởng Jordan Ayman Safadi trước đó cùng ngày nói rằng 2 công dân trên sẽ được trở về Jordan vào cuối tuần này.     

Hai công dân Jordan bị giam giữ nói trên là Heba al-Labadi và Abdul Rahman Mari. Họ đã không được xét xử trong 2 tháng qua.

Theo ông Safadi, quyết định thả Labadi và Mari diễn ra sau một quá trình đàm phán căng thẳng và kéo dài giữa hai nước và nhà Vua Jordan Abdullah II đã làm tất cả có thể để thúc đẩy Israel ra quyết định thả những công dân này.

Israel giam giữ Labadi từ ngày 20/8 và Mari từ ngày 2/9 do những người này đã vào khu Bờ Tây từ Jordan. Cả hai người này đã bị giam giữ về mặt hành chính theo một chính sách của Israel cho phép giam giữ những người bị nghi ngờ xâm hại an ninh mà không đưa ra xét xử.

Công Đồng (TTXVN)
Tiến trình đàm phán thành lập chính phủ Israel vẫn bế tắc
Tiến trình đàm phán thành lập chính phủ Israel vẫn bế tắc

Theo phóng viên TTXVN tại Tel Aviv, đảng Likud của Thủ tướng Israel Benjamin Netanyahu ngày 4/11 cho biết lãnh đạo đảng Xanh-Trắng, ông Benny Gantz, vẫn chưa hồi đáp những "nhượng bộ" của ông Netanyahu trong các cuộc đàm phán liên minh gần đây. 

Chia sẻ:

doanh nghiệp - Sản phẩm - Dịch vụ Thông cáo báo chí Rao vặt

Các đơn vị thông tin của TTXVN