Cảnh sát Pháp xả súng và tự sát sau khi chia tay bạn gái

Một cảnh sát đã xả súng bắn chết 3 người và làm bị thương 3 người khác trước khi tự sát vì chia tay với bạn gái.

Cảnh sát tại hiện trường xả súng. Ảnh: AFP

Theo đài RT, vụ xả súng xảy ra vào lúc 8h45 phút tối 18/11 (giờ địa phương) ở vùng Sarcelles ngoại ô phía bắc Paris, nơi viên cảnh sát 31 tuổi Arnaud Martin và bạn gái 25 tuổi cãi vã về việc chia tay trong ô tô bên ngoài nhà của bố mẹ bạn gái.

Arnaud đã bắn vào mặt bạn gái trước khi xả súng vào hai người qua đường có ý định can thiệp. Nạn nhân đầu tiên, 30 tuổi, bước ra từ ô tô để "tìm hiểu xem chuyện gì xảy ra". Nạn nhân thứ hai đang ra ngoài mua xì-gà, chuẩn bị tổ chức sinh nhật lần thứ 44.

Theo công tố viên tại thành phố Paris, ông Eric Corbaux, viên cảnh sát sau đó đã đi vào nhà bạn gái, bắn chết cha của cô. Mẹ và em gái của bạn gái hắn cũng bị thương. Martin bắn chết cả con chó của gia đình trước khi tự sát.

Mặc dù bị thương nghiêm trọng sau khi bị bắn nhưng bạn gái của cảnh sát Martin may mắn sống sót.

Trả lời Franceinfo, Bộ trưởng Nội vụ Pháp Gérard Collomb xác nhận vụ xả súng, và nói rằng đây là “một bi kịch của ngành cảnh sát".


Cảnh sát Martin, đang phục vụ tại đơn vị cảnh sát quận 17, thủ đô Paris, đã gây án bằng súng lục. Sau các vụ tấn công khủng bố hồi tháng 11/2015, cảnh sát Pháp được mang vũ khí ngoài giờ làm việc để bảo vệ bản thân cũng như dân thường.

Gần đây đã có một số vụ việc xảy ra liên quan tới việc cảnh sát sử dụng vũ khí ngoài giờ làm việc tại Pháp. Hồi tháng 9, một cảnh sát ở thị trấn Noyon, miền Bắc nước Pháp, đã bắn chết vợ và 2 con rồi tự sát. Trước đó, vào tháng 8, một cảnh sát ở Var, miền Nam nước Pháp, bắn 2 nhân viên cứu hỏa tại một bữa tiệc. Trong năm 2016, số vụ tự sát của cảnh sát Pháp gia tăng với 46 cảnh sát và 16 hiến binh tự tử.

Trần Minh/Báo Tin tức
Xuất hiện nhiều tiếng súng nổ gần tư dinh Tổng thống Zimbabwe
Xuất hiện nhiều tiếng súng nổ gần tư dinh Tổng thống Zimbabwe

Sáng 15/11, nhiều tiếng súng nổ đã xuất hiện gần tư dinh của Tổng thống Zimbabwe Robert Mugabe ở thủ đô Harare trong bối cảnh xuất hiện những nghi ngờ về việc đảo chính, thâu tóm quyền lực của nhà lãnh đạo kỳ cựu này.

Chia sẻ:

doanh nghiệp - Sản phẩm - Dịch vụ Thông cáo báo chí Rao vặt

Các đơn vị thông tin của TTXVN