Bắt được nghi can đánh bom ở Mỹ

Đối tượng Ahmad Khan Rahami, nghi can của các vụ nổ bom cuối tuần qua tại New York và New Jersey đã bị bắt giữ sau một cuộc đấu súng với cảnh sát tại Linden, bang New Jersey, tiếp giáp với quận trung tâm Manhattan của thành phố New York.

Điều tra viên ở Elizabeth, N.J., gần địa điểm xuất hiện cuối cùng của Ahmad Khan Rahami được các nhà chức trách nắm được. Ảnh: The New York Times

Theo phóng viên TTXVN tại New York, vụ đấu súng đã khiến một cảnh sát bị thương. Ahmad Khan Rahami cũng bị trúng đạn, vẫn tỉnh táo và đã được đưa tới bệnh viện. Các quan chức điều tra cho hay họ chưa kết luận rằng Ahmad Khan Rahami là đối tượng gây ra các vụ nổ bom cuối tuần qua, đối tượng chỉ là một nghi can và họ muốn tạm giữ để thẩm vấn.  
          
Theo hình ảnh trích xuất từ camera giám sát, Ahmad Khan Rahami, 28 tuổi, người Mỹ gốc Afghanistan, là người kéo một túi vải buộc kín ở địa điểm mà sau đó cảnh sát đã phát hiện được một thiết bị nổ làm bằng nồi áp suất, cách không xa vị trí nổ bom tối 17/9 trên phố 23, giữa đại lộ 6 và 7 thuộc Chelsea, quận Manhattan, New York.      
         
Cục Điều tra Liên bang Mỹ (FBI) nghi ngờ Ahmad Khan Rahami có liên quan tới các vụ nổ bom tại cả New York và bang lân cận New Jersey. Liên tục các vụ nổ bom cuối tuần qua, cũng như việc phát hiện thêm một loạt các thiết bị nổ khác được đặt gần nhà ga tại Elizabeth, New Jersey đã khiến các nhà chức trách tin rằng có thể có một nhóm khủng bố đang hoạt động tại hai bang này.     
         
Ngoài vụ nổ bom sáng 18/9 tại công viên Seaside, bang New Jersey, tối 19/9, các nhà chức trách New Jersey cũng được thông báo về một túi đựng các thiết bị nổ đặt bên ngoài nhà ga Elizabeth. Lực lượng cảnh sát đã có mặt và phát hiện túi đựng này có tới 5 thiết bị nổ. Khi rô-bốt phá bom tiếp cận để vô hiệu hóa, một thiết bị đã phát nổ.     
         
Các vụ nổ đã làm gia tăng quan ngại về an ninh tại thành phố New York, nơi đang diễn ra tuần lễ thảo luận cấp cao tại Liên hợp quốc, với sự hiện diện của lãnh đạo nhiều quốc gia. Lực lượng cảnh sát và chống khủng bố của thành phố New York đang được triển khai ở quy mô lớn nhất từ trước tới nay.

Lê Dương (P/v TTXVN tại Mỹ)
Cảnh sát đăng ảnh tìm nghi can đánh bom New York
Cảnh sát đăng ảnh tìm nghi can đánh bom New York

Cảnh sát thành phố New York, Mỹ và Cục Điều tra liên bang Mỹ (FBI) ngày 19/9 đã công bố ảnh của một người đàn ông, 28 tuổi, bị tình nghi có liên quan đến vụ nổ diễn ra hai ngày trước đó tại quận trung tâm Mahattan khiến 29 người bị thương.

Chia sẻ:

doanh nghiệp - Sản phẩm - Dịch vụ Thông cáo báo chí Rao vặt

Các đơn vị thông tin của TTXVN