Australia chấm dứt nhiệm vụ huấn luyện quân sự tại Iraq

Bộ trưởng Quốc phòng Australia Linda Reynolds ngày 5/6 cho biết Australia sẽ rút quân khỏi Iraq, sau khi hoàn thành nhiệm vụ huấn luyện quân sự đa quốc gia triển khai từ năm 2015.

Chú thích ảnh
Binh sĩ Australia gác bên ngoài Đại sứ quán nước này tại Baghdad, Iraq. Ảnh: AFP/TTXVN

Theo phóng viên TTXVN tại Sydney, Bộ trưởng Quốc phòng Linda Reynolds nêu rõ binh lính Australia đã “hoàn thành xuất sắc” các nhiệm vụ tại Iraq và sẽ về nước trong thời gian tới.

Australia hiện duy trì khoảng 300 binh sĩ và quân nhân ở Iraq, thực hiện công tác huấn luyện cho quân đội nước sở tại, cùng với New Zealand và một số quốc gia khác.

Tháng 1 vừa qua, Mỹ và một số quốc gia đồng minh khác tuyên bố rút quân khỏi Iraq trong bối cảnh xảy ra căng thẳng giữa Washington và Baghdad. Tuy nhiên, Thủ tướng Australia Scott Morrison khẳng định nước này vẫn duy trì binh sĩ đang làm nhiệm vụ tại Iraq, theo đuổi cam kết "đảm bảo một Iraq thống nhất và ổn định".

Diệu Linh (TTXVN)
Quân đội Australia cho phép sử dụng UAV 'made in China'
Quân đội Australia cho phép sử dụng UAV 'made in China'

Ngày 21/9, Bộ Quốc phòng Australia thông báo chính phủ nước này đã cho phép sử dụng trở lại các máy bay không người lái do Trung Quốc sản xuất trong những tình huống không thuộc diện bí mật.

doanh nghiệp - Sản phẩm - Dịch vụ Thông cáo báo chí Rao vặt

Các đơn vị thông tin của TTXVN