Tiểu hành tinh to bằng tòa nhà chọc trời đang tiến gần Trái Đất

Một tiểu hành tinh lớn hơn một tòa nhà chọc trời đang tiến gần Trái Đất. Nếu tiểu hành tinh này lao vào Trái Đất vào ngày 4/2, hành tinh của chúng ta sẽ bước vào một thập kỷ của lạnh giá và bóng tối.

Bản vẽ tiểu hành tinh 2012 DA14, cách Trái Đất 27.000 km năm 2013. Ảnh: AP/NASA

Theo Washington Post, Cơ quan Hàng không và Vũ trụ Mỹ (NASA) tính toán thời điểm mà tiểu hành tinh có tên gọi 2002 AJ129 tiến gần Trái Đất nhất sẽ là ngày 4/2. Tuy nhiên, vào thời điểm đó tiểu hành tinh vẫn còn cách xa Trái Đất hơn 4 triệu km - khoảng 10 lần so với khoảng cách từ Trái Đất đến Mặt trăng.

Theo những đánh giá khác nhau, kích thước của tiểu hành tinh 2002 AJ129 thay đổi từ 0,5 đến 1,2 km, còn tốc độ của nó là khoảng 34 km/giây.

AJ129 là một trong hàng trăm tiểu hành tinh có kích thước lớn như vậy bay hoặc sẽ bay trong khoảng cách 7,4 triệu cách Trái Đất và vì vậy được NASA xếp vào loại tiểu hành tinh “nguy hiểm tiềm ẩn”.

Trần Minh/Báo Tin tức
Chính phủ Mỹ mở cửa trở lại, NASA thở phào
Chính phủ Mỹ mở cửa trở lại, NASA thở phào

Thông tin Chính phủ Mỹ mở cửa trở lại sau khi dự luật chi tiêu tạm thời được thông qua có lẽ sẽ khiến các nhà khoa học NASA thở phào. Họ có thể tiếp tục công việc theo dõi các tiểu hành tinh có nguy cơ lao vào Trái Đất.

Chia sẻ:

doanh nghiệp - Sản phẩm - Dịch vụ Thông cáo báo chí Rao vặt

Các đơn vị thông tin của TTXVN