“Sắc màu Tây Bắc” ở Hà Nội

Từ ngày 26-28/4/2012, tại Trung tâm triển lãm Văn hóa nghệ thuật Việt Nam (số 2, phố Hoa Lư, Hà Nội) sẽ diễn ra chương trình “Sắc màu Tây Bắc”. Chương trình do Bộ VH, TT & DL phối hợp với UBND TP Hà Nội, UBND các tỉnh, thành phố vùng Tây Bắc gồm Hòa Bình, Sơn La, Điện Biên, Lai Châu, Lào Cai, Yên Bái thực hiện.

Bản làng Tây Bắc trong ngày xuân.


Đây là hoạt động hưởng ứng Ngày Văn hóa các dân tộc Việt Nam (19/4/2012) và kỷ niệm các ngày lễ lớn của đất nước như Giải phóng miền Nam, Chiến thắng Điện Biên Phủ, Sinh nhật Bác... Đồng thời, đây cũng là dịp để các tỉnh Tây Bắc giới thiệu tới nhân dân Thủ đô, du khách trong nước và bạn bè quốc tế một bức tranh tổng thể về Tây Bắc thông qua hoạt động triển lãm, văn hóa nghệ thuật, âm nhạc, lễ hội, trình diễn trang phục, trò chơi dân gian, văn hóa ẩm thực, tái hiện phiên chợ vùng cao, các di tích, danh thắng nổi tiếng…

Ngoài các chương trình nghệ thuật đặc biệt tôn vinh giá trị văn hóa truyền thống, còn có Chương trình gặp gỡ, giao lưu các thế hệ quân nhân, cựu chiến binh, Anh hùng LLVT nhân dân Việt Nam, Hội Cựu chiến binh ngành Văn hoá - Thể thao và Du lịch, thế hệ trẻ Việt Nam cùng các đoàn nghệ sĩ, nghệ nhân dân gian, những người làm công tác văn hóa của vùng cao Tây Bắc... Đến với chương trình “Sắc màu Tây Bắc” tại Hà Nội, du khách sẽ được tham gia phiên chợ vùng cao - vốn là một điểm đến hấp dẫn không những người dân trong nước mà cả bạn bè quốc tế.

Phương Lan
Chia sẻ:

doanh nghiệp - Sản phẩm - Dịch vụ Thông cáo báo chí Rao vặt

Các đơn vị thông tin của TTXVN