Khai bút đầu Xuân: Tôn trọng chữ nghĩa và đề cao việc học

Ngày 30/1, Ủy ban nhân dân tỉnh Vĩnh Long tổ chức Lễ khai bút đầu Xuân Quý Mão với sự tham gia của khoảng 500 đại biểu đến từ các sở, ban, ngành và cơ sở giáo dục trên địa bàn tỉnh.

Chú thích ảnh
Lãnh đạo tỉnh Vĩnh Long và ngành giáo dục thực hiện nghi thức khai bút đầu xuân. 

Tại buổi lễ, lãnh đạo tỉnh Vĩnh Long đã viết những dòng chữ đầu Xuân mới như: “Hướng về nguồn cội", "Gìn giữ nếp nhà", "Thuần phong mỹ tục", "Công thành danh toại" và "Tôn sư trọng đạo”, với ý nghĩa nhắc nhở mỗi người, mỗi thầy giáo, cô giáo và học sinh hướng đến những điều tốt đẹp.

Chú thích ảnh
Bí thư Tỉnh ủy Vĩnh Long Bùi Văn Nghiêm phát biểu tại buổi lễ. 

Bí thư Tỉnh ủy Vĩnh Long Bùi Văn Nghiêm cho biết, Lễ khai bút đầu Xuân là dịp để lãnh đạo tỉnh gặp gỡ, gửi gắm niềm tin vào đội ngũ cán bộ quản lý, nhà giáo và học sinh trong những ngày khởi đầu năm mới. Đây là hoạt động ý nghĩa nhằm động viên ngành Giáo dục và Đào tạo tiếp tục triển khai hiệu quả các hoạt động đổi mới chương trình giáo dục mầm non và phổ thông theo hướng nâng cao chất lượng giáo dục toàn diện, trong đó chú trọng giáo dục truyền thống, đạo đức, văn hóa ứng xử, lý tưởng, kỹ năng sống cho học sinh. Những nét chữ đầu tiên của năm mới gửi gắm ước nguyện về điều may mắn, trọn vẹn, đồng thời thể hiện sự tôn trọng chữ nghĩa và đề cao việc học.

Chú thích ảnh
Hoạt động tặng chữ tại Lễ Khai bút đầu xuân. 

Bí thư Tỉnh ủy Vĩnh Long mong muốn, ngành Giáo dục và Đào tạo tiếp tục phát huy truyền thống hiếu học, đoàn kết, sáng tạo, đổi mới để bắt kịp sự phát triển giáo dục - đào tạo, khoa học công nghệ và tiến trình hội nhập quốc tế. Ngành Giáo dục và Đào tạo cần đa dạng hoạt động dạy học, khơi gợi để học sinh biết “Hướng về nguồn cội”; quan tâm dạy đạo đức, văn hóa ứng xử để học sinh biết “Gìn giữ nếp nhà” và giữ “Thuần phong mỹ tục”. Đặc biệt là dạy học sinh ý thức được trách nhiệm của bản thân, phấn đấu học hành để “Công thành danh toại”; dạy học sinh quý trọng chữ nghĩa để biết “Tôn sư trọng đạo” và nhiều giá trị khác của cuộc sống.

Chú thích ảnh
Bí thư Tỉnh ủy Vĩnh Long Bùi Văn Nghiêm trao giải cho các đơn vị tham gia Hội thi Viết chữ đẹp. 

Trong khuôn khổ chương trình đã diễn ra Hội thi Viết chữ đẹp dành cho học sinh Trung học Cơ sở với sự tham gia của 8 đội đến từ các huyện, thị xã, thành phố trong tỉnh. Kết thúc Hội thi, đơn vị huyện Long Hồ đã giành giải Nhất.

Tin, ảnh: Lê Thúy Hằng (TTXVN)
Khai hội Xuân Quý Mão tại Di tích Quốc gia đặc biệt An Phụ (Hải Dương)
Khai hội Xuân Quý Mão tại Di tích Quốc gia đặc biệt An Phụ (Hải Dương)

Ngày 29/1 (mùng 8 tháng Giêng năm Quý Mão), tại Di tích Quốc gia đặc biệt An Phụ (phường An Sinh, thị xã Kinh Môn, tỉnh Hải Dương) đã diễn ra Lễ khai hội Xuân Quý Mão năm 2023.

Chia sẻ:

doanh nghiệp - Sản phẩm - Dịch vụ Thông cáo báo chí Rao vặt

Các đơn vị thông tin của TTXVN