Twitter cấm đăng quảng cáo chính trị trên nền tảng xã hội của mình

Ngày 30/10, Twitter thông báo sẽ cấm đăng tải quảng cáo có nội dung chính trị trên nền tảng mạng xã hội của mình. Quy định mới này của Twitter sẽ bắt đầu có hiệu lực từ ngày 22/11.

Chú thích ảnh
Biểu tượng Twitter trên màn hình máy tính. Ảnh: AFP/TTXVN

Theo phóng viên TTXVN tại Mỹ, trong một thông báo, ông Jack Dorsey, Giám đốc điều hành Twitter cho biết: “Chúng tôi đưa ra quyết định dừng tất cả các quảng cáo chính trị trên nền tảng mạng xã hội của Twitter trên toàn cầu”.  Ông Dorsey khẳng định bằng việc trả tiền cho các quảng cáo, các thế lực hướng mục tiêu của các thông điệp chính trị vào người dân với khả năng gây ra những nguy cơ đáng kể cho hoạt động chính trị, bởi những quảng cáo đó có thể được sử dụng để tác động tới phiếu bầu, gây ảnh hưởng tới cuộc sống của hàng triệu người.

Quyết định trên của Twitter được đưa ra trong bối cảnh các trang mạng xã hội của Mỹ, trong đó có cả Facebook, đang phải đối mặt với sức ép ngày càng tăng từ  giới chức Mỹ  nhằm ngăn chặn những nỗ lực làm chệch hướng các cuộc bầu cử bằng các thông tin sai lệch.

Đặng Huyền (TTXVN)
Dữ liệu của người dùng Twitter bị sử dụng cho mục đích quảng cáo
Dữ liệu của người dùng Twitter bị sử dụng cho mục đích quảng cáo

Công ty công nghệ Twitter vừa lên tiếng xin lỗi về việc các số điện thoại và địa chỉ thư điện tử (email) của người dùng bị sử dụng cho mục đích quảng cáo, mặc dù dữ liệu cá nhân được cung cấp vì mục đích bảo mật tài khoản.     

Chia sẻ:

doanh nghiệp - Sản phẩm - Dịch vụ Thông cáo báo chí Rao vặt

Các đơn vị thông tin của TTXVN