Gần 35.000 người Hàn Quốc bị rò rỉ thông tin cá nhân trên Facebook

Ngày 14/10, Ủy ban Phát thanh, truyền hình và truyền thông Hàn Quốc (KCC) cho biết Facebook ước tính có 34.891 tài khoản của người Hàn Quốc trên mạng xã hội này đã bị rò rỉ thông tin trong tổng số 50 triệu tài khoản bị tin tặc tấn công trong tháng trước.

Chú thích ảnh
Biểu tượng của mạng xã hội Facebook. Ảnh: AFP/TTXVN

Trong số tài khoản bị rò rỉ thông tin nói trên có hơn 15.600 tài khoản bị rò rỉ các thông tin cá nhân cơ bản như địa chỉ email, số điện thoại, hơn 18.800 tài khoản bị rỏ rỉ cả những thông tin đặc biệt như giới tính, tình trạng hôn nhân, tôn giáo.

Ngoài ra, có 412 tài khoản bị rò rỉ các thông tin khác như nội dung đăng tải trên Dòng thời gian (Timeline) của trang cá nhân, danh sách bạn bè, các nhóm tham gia, tin nhắn trao đổi gần đây.

Những tài khoản này được nhận định đã bị tin tặc tấn công từ ngày 14/9 đến ngày 25/9 vừa qua. Ủy ban trên cho biết, phía Facebook sẽ tiến hành điều tra thêm để cập nhật con số các tài khoản bị thiệt hại.

Kể từ sau bê bối rò rỉ thông tin qua bên thứ 3 là công ty tư vấn Cambridge Analytica của Anh bị phát giác hồi tháng 3 vừa qua và được cho là có thể ảnh hưởng tới 87 triệu người dùng, vấn đề bảo mật thông tin đã trở thành điều quan ngại nhất với những người dùng Facebook.

Nhà sáng lập đồng thời là giám đốc điều hành Facebook Mark Zuckerberg từng phải ra trước nghị viện châu Âu và Quốc hội Mỹ để trả lời chất vấn về tính bảo mật của mạng xã hội này.

Trần Phương (TTXVN)
Facebook ra mắt thiết bị gọi video Portal: Sự đón nhận hững hờ
Facebook ra mắt thiết bị gọi video Portal: Sự đón nhận hững hờ

Trong tám năm qua, Facebook đã nhiều lần khẳng định rằng họ không phải và sẽ không bao giờ là một công ty sản xuất phần cứng.

Chia sẻ:

doanh nghiệp - Sản phẩm - Dịch vụ Thông cáo báo chí Rao vặt

Các đơn vị thông tin của TTXVN