Quảng Nam rà soát thiệt hại, hỗ trợ người dân sau bão

Thông tin từ Ban Chỉ huy Phòng, chống thiên tai và Tìm kiếm cứu nạn tỉnh Quảng Nam, theo báo cáo nhanh của các địa phương, tính đến 5 giờ ngày 28/9, đã ghi nhận những thiệt hại ban đầu do bão số 4 (bão Noru) gây ra.

Chú thích ảnh
Lực lượng chức năng thu dọn cây cối ngã đổ trên đường. 

Tại đảo Cù Lao Chàm, xã Tân Hiệp, thành phố Hội An, do làm tốt công tác ứng phó nên nhìn chung thiệt hại thấp hơn so với các cơn bão vài năm trước. Tại Đồn Biên phòng 276 Cù Lao Chàm, hơn 50% mái nhà chỉ huy và nhà ở của cán bộ chiến sĩ bị tốc mái, cây cối ngã đổ hơn 70%... Bão số 4 cũng đã làm ngã đổ trụ anten Trung tâm truyền thanh thành phố Hội An.

Tại huyện Núi Thành, có 4 tàu vận tải và 1 tàu câu mực neo đậu tại phao luồng số 19 luồng cảng Kỳ Hà bị rê neo và mắc cạn tại khu vực luồng phao số 17 gần xã đảo Tam Hải; 1 ghe tại xã Tam Giang bị sóng đánh chìm.

Hiện có 3.997 trạm bị mất điện chưa khôi phục, với 437.934 khách hàng bị mất điện. Có 372 trạm, với 22.066 khách hàng có điện ở các khu vực trung tâm thành phố Tam Kỳ, khu công nghiệp Tam Thăng, thị trấn Đại Lộc.

Tại xã Phước Thành, huyện Phước Sơn, nước lũ đã bắt đầu dâng cao tại cầu Đăk Mét. Địa phương đã chuẩn bị sẵn lương thực và lực lượng ứng cứu tại chỗ để dự phòng cho trường hợp bị cô lập dài ngày do hoàn lưu của bão số 4.

Tại thành phố Tam Kỳ, nhiều cây xanh đã bị ngã đổ, đè lên nhiều xe máy; nhiều tuyến giao thông bị ngập cục bộ. Về nhà ở, đã ghi nhận nhiều ngôi nhà bị tốc mái. Hiện các huyện miền núi đã ghi nhận tình trạng sạt lở.

Ông Lê Trí Thanh, Chủ tịch UBND tỉnh Quảng Nam cho biết: Ngay sau khi bão số 4 đi qua, các lực lượng chức năng trong tỉnh đã tập trung rà soát để nắm tình hình. Do các địa phương làm tốt công tác phòng, chống nên đến thời điểm này chưa có thiệt hại về người; Hiện nay, hệ thống truyền tải điện và thông tin liên lạc bị ảnh hưởng nặng, đang được các ngành chức năng khắc phục; hệ thống giao thông đã có nhiều tuyến, đoạn bị sạt lở.

Tỉnh Quảng Nam cũng đã phát đi thông báo cho phép người dân lưu thông bình thường trở lại từ 6 giờ, ngày 28/9. Tuy nhiên, các ngành chức năng tổ chức chốt chặn, nghiêm cấm người dân qua lại những nơi bị ngập sâu, nước chảy xiết…

Chú thích ảnh
Nước lũ dâng cao do mưa lớn. 

Chính quyền tỉnh Quảng Nam đã tổ chức 4 đoàn công tác xuống địa phương chỉ đạo công tác khác phục và thăm hỏi động viên các gia đình; các cơ sở bị ảnh hưởng nặng do bão số 4 gây ra.

Bài, ảnh: Trần Tĩnh  (TTXVN)
Đà Nẵng tích cực hỗ trợ người dân khắc phục thiệt hại do bão
Đà Nẵng tích cực hỗ trợ người dân khắc phục thiệt hại do bão

Thống kê sơ bộ, đến sáng 28/9, toàn thành phố Đà Nẵng có 2 căn nhà bị tốc mái, 172 trạm biến áp mất điện (đã khôi phục 89), 75 cây xanh và một số biển hiệu bị đổ, chưa xảy ra thiệt hại về người.

Chia sẻ:

doanh nghiệp - Sản phẩm - Dịch vụ Thông cáo báo chí Rao vặt

Các đơn vị thông tin của TTXVN